Lãi suất cho vay mua ô tô – Bạn nên đọc trước khi mua xe

Để tính toán hợp lý khi mua xe oto, bạn cần giải được bài toán về lãi suất vay mua oto. Đó không chỉ là con số 7% hay 8%, mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khi so sánh giữa các ngân hàng với nhau, và cân đối sao cho phù hợp với tài chính cá nhân của bạn.

 

Xác định rõ số tiền cần vay

Nếu như bạn đã biết được mình dự tính mua chiếc xe nào, có được bao nhiêu tiền mặt trong tay, thì bạn sẽ tính toán được số tiền mà bạn muốn vay ngân hàng mua xe. Cũng lưu ý thêm lỗi mà nhiều người hay gặp phải hiện nay đó là khoản tiền chênh lệch so với dự tính ban đầu.

Giả sử bạn chọn mua chiếc Toyota Innova 7 chỗ 2016, giá là 700 triệu, thì bạn phải cộng thêm 20% của 700 triệu đó, cho các chi phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí biển số… tức số tiền cần để sở hữu xe là 840 triệu đồng. Nếu như ban đầu bạn có sẵn 300 triệu, muốn vay thêm 400 triệu so với dự kiến, thì nay bạn phải vay đến 540 triệu, tức chênh lệch thêm 140 triệu nữa. Điều đó sẽ gây áp lực cho số tiền nợ phải trả hàng tháng sau này của bạn.

Lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp

Phần lớn, người vay mua xe oto thường được đại lý bán xe tư vấn các gói vay với ngân hàng mà họ liên kết, để khách hàng nhanh chóng quyết định hơn. Nhưng chính điều nay dẫn đến việc khách vay không biết rằng, với thu nhập của mình hoàn toàn có thể lựa chọn một lãi suất vay tốt hơn. Lời khuyên cho bạn chính là tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng trước khi ký hợp đồng mua xe.

Với mỗi ngân hàng sẽ có những khung tham chiếu về điều kiện vay mua oto cho từng phân khúc khách hàng khác nhau, và đôi khi lãi suất cũng không được công bố. Chính vì điều này gây không ít khó khăn cho người đi vay khi so sánh và chọn lựa một ngân hàng phù hợp. Để tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn, chúng tôi có cung cấp bảng cập nhật lãi suất cho vay mua xe ô tô tại trang web vaytinchapvpbank.vn hoặc bạn có thể liên hệ với chuyên viên tài chính để được cung cấp các thông tin rõ ràng hơn.  

vay tín chấp tại thái nguyên

Cách tính lãi suất vay mua oto.

Để giúp cho những ai lần đầu tiên đi vay, còn khó khăn khi tính toán lãi suất ngân hàng, chúng ta sẽ cùng tham khảo ví dụ sau đây. 
Bạn mua một chiếc Toyota Innova giá 700 triệu, giả sử bạn cần vay số tiền là 540 triệu trong 60 tháng, lãi suất cố định trong 12 tháng đầu là 8.5%, sau đó dựa theo lãi thị trường hiện tại là 11.5% vậy số tiền phải trả hàng tháng như thế nào?

Bài viết xin lấy ví dụ theo phương án trả lãi trên dư nợ giảm dần, tức là số tiền nợ gốc mỗi tháng của bạn sẽ được trừ đi số tiền mà bạn đã trả trước đó. Chúng ta chia ra làm hai phần gốc và lãi cho dễ tính toán nhé:

Số tiền phải trả tháng đầu tiên:
Gốc: Số tiền vay/số tháng vay =  540 triệu/60 tháng = 9 triệu/tháng.
Lãi suất: Số dư nợ*lãi suất vay/12 tháng/30 ngày * số ngày thực tế
Giả sử giải ngân từ ngày 1/12/2016, ngân hàng chốt sao kê vào ngày 26 hàng tháng, thì lãi phải trả sẽ là: 500 triệu*8.5%/12/30 * 25 ngày = 2.95 triệu (tức 2.950.000 vnd)
Vậy số tiền phải trả tháng đầu tiên là gốc + lãi = 9 triệu + 2.95 triệu = 11.95 triệu.
Số tiền phải trả tháng thứ 2:
Dư nợ tháng thứ 2: Dư nợ gốc – dư nợ tháng thứ nhất đã trả
Vậy tổng số tiền phải trả tháng thứ 2 (vào ngày 26/01/2017)
9 triệu + (540 triệu – 11.95 triệu)*8.5%/12/30 *31 ngày = 12.87 triệu

Tương tự như vậy, bạn sẽ tính được số tiền hàng tháng phải trả, theo cách tính trên. Trong đó, lãi suất 8.5% sẽ thay đổi sau 12 tháng vay, và dư nợ sẽ giảm dần theo thời gian vay.

Cách tốt nhất là bạn yêu cầu nhân viên tín dụng đưa ra bảng tính chi tiết số tiền hàng tháng phải trả, những con số có thể thay đổi cần quan tâm đó là lãi suất. Bạn cũng nên yêu cầu nhân viên tính ra số tiền lãi khi lãi suất tăng là bao nhiêu, từ đó cân nhắc các khoản vay phù hợp. Hãy nhớ đọc kỹ và yêu cầu giải thích rõ các điều khoản trước khi ký hợp đồng nhé.

Liên hệ tư vấn để hổ trợ: Phone, zalo: 0909.201.604 Mr Tuệ

Lãi suất cho vay mua ô tô – Bạn nên đọc trước khi mua xe
5 (100%) 3 votes

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng, lãi suất thấp, duyệt vay nhanh
views 714
Dịch vụ đáo hạn, giải chấp cho vay tiền nóng đáo hạn giải chấp ngân hàng, với phí dịch vụ thấp, tư vấn chuyện nghiệp, hổ trợ bạn đáo hạn nhanh chóng. Đăng ký ng...
Vay tín chấp tại Hà Nội không cần thế chấp tài sản
views 28
Vay tín chấp tại Hà Nội không cần thế chấp tài sản với lãi suất thấp, ưu đãi cao và thời gian lâu d&agr...
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank – Lãi suất thấp, giải ngân 24h
views 252
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sacombank  bạn sẽ được hỗ trợ vay tiền nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất. Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng Sacombank dễ dàng Bạn đang...
Vay tiêu dùng ở đâu nhanh nhất mà lãi suất thấp?
views 62
Bạn đang có nhu cầu cần vay tiền cho mục đích kinh doanh, mua sắm đồ đạc…. Bạn phân vân không biết Vay tiêu dùng ở đâu nhanh nhất mà lãi suất thấp để tham gia v...
VAY THEO BẢO HIỂM NHÂN THỌ
views 116
Bạn đang gặp khó khăn về tiền mặt để giải quyết công việc của mình??? Dịch vụ hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp để lên kế hoạch kinh doanh, sửa nhà...


Author: Giới Thiệu Về Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập ngày 12/8/1993. Sau gần 26 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới lên 214 điểm giao dịch với đội ngũ trên 12.400 cán bộ nhân viên. Tính đến hết quý I/2016, vốn điều lệ của VPBank đã tăng lên mức 30.181 tỷ đồng. Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Năm 2018 VPBank tự hào là top 3 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và một trong 3 ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2018.

Leave a Reply