HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp VIB

Chứng khoán lướt sóng – cơ hội đầu tư chứng khoán

Chứng khoán lướt sóng là loại hình đầu tư mạo hiểm nếu nhà đầu tư không có phương pháp và chiến lược cụ thể và có sức hút lớn trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư theo kiểu lướt sóng chứng khoán là hoạt động có sức hút lớn đối với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đây là một hình thức đầu tư khá mạo hiểm và không phải ai cũng thành công. Vậy chứng khoán lướt sóng thực chất là gì và lý do tạo nên sức hấp dẫn từ loại hình đầu tư này?

Chứng khoán lướt sóng là gì?

Lướt sóng chứng khoán

Định nghĩa lướt sóng chứng khoán

Chứng khoán lướt sóng là một khái niệm khá quen thuộc đối với những ai chơi chứng khoán, là hoạt động mua bán chứng khoán dựa trên các biến động về giá của thị trường. Hoặc có thể được hiểu là mua theo cổ phiếu đang tăng mấy hôm sau bán ra kiếm lời. Đây là một những cách chơi chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

Trên thực tế, hoạt động lướt sóng chứng khoán ngắn hạn sẽ giúp tăng quy mô của dòng chảy vốn và cũng như làm tăng tính thanh khoản của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Lý do chứng khoán lướt sóng luôn được phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn

Lý do chứng khoán lướt sóng thu hút nhà đầu tư

Tại sao chứng khoán lướt sóng thu hút nhà đầu tư?

Đa số những nhà đầu tư đều thích lướt sóng chứng khoán hơn nắm giữ những cổ phiếu lâu dài đơn giản bởi một số nguyên do sau:

 • Thông thường, thời gian diễn ra các con sóng thường không quá dài, và nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn thông qua các kênh đầu tư khác.
 • Các con sóng của cổ phiếu hay thị trường có thể đơn giản được hình thành từ tin tức, từ chính con người hoặc từ những chính sách…
 • Phân tích kỹ thuật được sử dung tối đa với hình thức lướt sóng chứng khoán.
 • Các nhà đầu tư luôn tìm thấy những cơ hội từ việc lướt sóng với nhiều con sóng thường xuyên diễn ra.
 • Chỉ với biến động nhỏ, nhưng những còn sóng chứng khoán có thể đem lại những món hời sau khi đầu tư thành công.
 • Đặc biệt, chính nhà đầu tư cũng tự tạo được sóng trên thị trường chứng khoán.

Phương pháp đầu tư chứng khoán và kỹ năng lướt sóng

Phương pháp đầu tư chứng khoán lướt sóng

Đầu tư chứng khoán lướt sóng cần những kỹ năng nào?

Đối với những nhà đầu tư lướt sóng, cảm nhận thị trường và phân tích theo xu hướng thị trường là yếu tố rất quan trọng trong việc đánh tình hình trên thị trường chứng khoán, để từ đó đưa ra những cách đầu tư cụ thể như:

 • Xác định đỉnh và đáy của cổ phiếu mà chúng ta định đầu tư trong ngắn hạn khoảng 3 tháng.
 • Xác định được điểm chốt lời và điểm cắt lỗ
 • Xem giá cả và khối lượng giao dịch trong những ngày trước đó để từ đó đánh giá được khi nào nên mua vào.
 • Đánh giá tình hình kinh doanh của công ty hiện tại
 • Tìm kiếm và phân tích những cổ phiếu mang tính chất đầu ngành hoặc những thông như thâu tóm, hay sát nhập công ty,..Những loại cổ phiếu này thường tạo được sóng lớn nhất trong nghành đầu tư đó. Giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro khi đầu tư.
 • Phân tích thị trường chung: Xem xét tình hình trong nước cũng như những chính sách của nhà nước với nền kinh tế cũng như ngành liên quan đến công ty mà các nhà đầu tư định mua cổ phiếu
 • Với chiều hướng biến động xấu ngược lại với dự đoán, nhà đầu tư nên sẵn sang cắt lỗ vốn. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn và đầu tư vào cơ hội khác.
 • Sử dụng hỗ trợ phân tích kỹ thuật: việc phân tích kỹ thuật được sử dụng khá hiệu quả trong việc dự đoán các xu hướng ngắn hạn cũng như những biến động trên thị trường, từ đó nhà đầu tư có thể dễ dàng đưa ra quyết định điểm mua và bán thích hợp.
 • Biết kiểm soát tâm sinh lý vững vàng để không bị cuốn hút theo thị trường để từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác trong việc mua và bán cổ phiếu. Đây cũng là  yếu tố quan trong nhất mà các nhà đầu tư chứng khoán lướt sóng cần có.

Lướt sóng chứng khoán hay còn được gọi là swing trading là một hoạt động phổ biến không chỉ ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới có sức hút lớn đối với hầu hết các nhà đầu tư, tuy nhiên cũng chứa đựng khá nhiều rủi ro và loại hình thức mạo hiểm. Các nhà đầu tư cần cân nhắc phân tích kỹ trước khi có quyết định đầu tư loại hình chứng khoán lướt sóng này.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Đánh giá của bạn!

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

VAY THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT HCM

Zalo 0901.37.67.97

VAY THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT HÀ NỘI

Zalo 090.324.5599

[]
1 Step 1
Đăng Ký Vay Online
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Nơi cấp CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện bạn đang vay tại
Chọn hình thức vay
Previous
Next