HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp VIB

Lãi suất vay 2 tỷ mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?

Vay 2 tỷ mua nhà hàng tháng phải trả mức lãi suất như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng và được coi là phương án khả thi nhất.

Đối với những người có mức tài chính eo hẹp thì việc lựa chọn hướng vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp được coi là lựa chọn khả thi. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng am hiểu về cách tính lãi suất ngân hàng đặc biệt đối với người mua nhà lần đầu. Dưới đây là công thức tính lãi suất ngân hàng giúp bạn dễ dàng tính toán và lên kế hoạch mua nhà.

Lãi suất vay 2 tỷ mua nhà hàng tháng bao nhiêu?

Lãi suất tính theo dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc có nghĩa là lãi suất khách hàng phải trả được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Hướng dẫn cách tính lãi suất hàng tháng khi vay tiền mua nhà
Hướng dẫn cách tính lãi suất hàng tháng khi vay tiền mua nhà

Lãi suất được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/số tháng vay

VD: Số tiền bạn vay thế chấp mua nhà 2 tỷ trong thời hạn 20 năm, lãi suất trả là 12%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng  = 2 tỷ * 12%/240  = 1.000.000 vnđ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 2 tỷ/240 + 1.000.000   = 9.330.000 VNĐ

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần

Bên cạnh tính lãi suất theo dư nợ trả gốc có một số ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Theo đó lãi suất khách hàng phải trả sẽ chỉ được tính theo số tiền còn nợ sau khi đã trừ đi số tiền đã trả.

Lãi suất được tính theo công thức:

Số tiền trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp mang lại lợi ích gì?

Đối với những trường hợp các bạn trẻ muốn an cư lập nghiệp thì việc mua nhà trả góp mang lại cho bạn nhiều thuận lợi.

Thứ nhất việc mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, thay vì việc phải chờ đợi để tích đủ tiền mua nhà mà vẫn phải thuê nhà trong quá trình tích lũy thì bạn có thể mua nhà với mức lãi suất trả hàng tháng từ 7 triệu đến 35 triệu/tháng tùy vào giá trị căn hộ bạn chọn mua.

Vay tiền mua nhà mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
Lãi suất vay 2 tỷ tiền mua nhà mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Thứ hai mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Thứ ba việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư bằng phương thức trả góp, người mua nhà nên tính toán và cân nhắc lại khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.

Sau khi xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì bước tiếp theo người mua cần tìm hiểu là thông tin về căn hộ mình sắp mua cũng như chủ đầu tư dự án, lưu ý đến những vấn đề sau:

Thứ nhất: Trước khi quyết định mua nhà trả góp bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín để vay với mức lãi suất ổn định. Sau khi xác định được nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi những khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền phát sinh bạn nên tính toán và để dư ra một khoản tiền mua nhà, tránh tính trạng không đủ tiền trả hàng tháng nếu không bạn sẽ bị phạt lãi quá hạn.

Thứ hai: Nên chọn mức thời gian vay phù hợp, tùy theo khả năng tài chính của bản thân. Thời gian vay dài sẽ giúp bạn giảm tải áp lực tài chính kinh tế hàng tháng, vì vậy khá nhiều khách hàng lựa chọn thời gian vay dài.

Thứ ba: Không nên tính quá sát với mức thu nhập của bản thân, không nên tính lạc quan mà phải thực tế nếu không muốn có nguy cơ xảy ra rủi ro, gây áp lực trong sinh hoạt và cuộc sống.

Trên đây là thông tin cách tính lãi suất vay 2 tỷ mua nhà, bạn có thể áp dụng cách tính này tùy theo từng số tiền bạn vay. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 201 604 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá của bạn!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

VAY THẾ CHẤP VIB HÀ NỘI

Zalo 090.324.5599
Thibft kế web bởi Hoangweb.com