HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Lãi suất vay 2 tỷ mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?

Vay 2 tỷ mua nhà hàng tháng phải trả mức lãi suất như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng và được coi là phương án khả thi nhất.

Đối với những người có mức tài chính eo hẹp thì việc lựa chọn hướng vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp được coi là lựa chọn khả thi. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng am hiểu về cách tính lãi suất ngân hàng đặc biệt đối với người mua nhà lần đầu. Dưới đây là công thức tính lãi suất ngân hàng giúp bạn dễ dàng tính toán và lên kế hoạch mua nhà.

Lãi suất vay 2 tỷ mua nhà hàng tháng bao nhiêu?

Lãi suất tính theo dư nợ gốc

Lãi suất tính theo dư nợ gốc có nghĩa là lãi suất khách hàng phải trả được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Hướng dẫn cách tính lãi suất hàng tháng khi vay tiền mua nhà
Hướng dẫn cách tính lãi suất hàng tháng khi vay tiền mua nhà

Lãi suất được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/số tháng vay

VD: Số tiền bạn vay thế chấp mua nhà 2 tỷ trong thời hạn 20 năm, lãi suất trả là 12%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng  = 2 tỷ * 12%/240  = 1.000.000 vnđ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 2 tỷ/240 + 1.000.000   = 9.330.000 VNĐ

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần

Bên cạnh tính lãi suất theo dư nợ trả gốc có một số ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Theo đó lãi suất khách hàng phải trả sẽ chỉ được tính theo số tiền còn nợ sau khi đã trừ đi số tiền đã trả.

Xem thêm  Vay tín chấp hồ chí minh

Lãi suất được tính theo công thức:

Số tiền trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp mang lại lợi ích gì?

Đối với những trường hợp các bạn trẻ muốn an cư lập nghiệp thì việc mua nhà trả góp mang lại cho bạn nhiều thuận lợi.

Thứ nhất việc mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, thay vì việc phải chờ đợi để tích đủ tiền mua nhà mà vẫn phải thuê nhà trong quá trình tích lũy thì bạn có thể mua nhà với mức lãi suất trả hàng tháng từ 7 triệu đến 35 triệu/tháng tùy vào giá trị căn hộ bạn chọn mua.

Vay tiền mua nhà mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng
Lãi suất vay 2 tỷ tiền mua nhà mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Thứ hai mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Thứ ba việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư bằng phương thức trả góp, người mua nhà nên tính toán và cân nhắc lại khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.

Xem thêm  Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank năm 2019 lãi suất thế nào?

Sau khi xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì bước tiếp theo người mua cần tìm hiểu là thông tin về căn hộ mình sắp mua cũng như chủ đầu tư dự án, lưu ý đến những vấn đề sau:

Thứ nhất: Trước khi quyết định mua nhà trả góp bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín để vay với mức lãi suất ổn định. Sau khi xác định được nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi những khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền phát sinh bạn nên tính toán và để dư ra một khoản tiền mua nhà, tránh tính trạng không đủ tiền trả hàng tháng nếu không bạn sẽ bị phạt lãi quá hạn.

Thứ hai: Nên chọn mức thời gian vay phù hợp, tùy theo khả năng tài chính của bản thân. Thời gian vay dài sẽ giúp bạn giảm tải áp lực tài chính kinh tế hàng tháng, vì vậy khá nhiều khách hàng lựa chọn thời gian vay dài.

Thứ ba: Không nên tính quá sát với mức thu nhập của bản thân, không nên tính lạc quan mà phải thực tế nếu không muốn có nguy cơ xảy ra rủi ro, gây áp lực trong sinh hoạt và cuộc sống.

Trên đây là thông tin cách tính lãi suất vay 2 tỷ mua nhà, bạn có thể áp dụng cách tính này tùy theo từng số tiền bạn vay. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 201 604 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá của bạn!

Bài Viết Liên Quan

Cách tính lãi suất vay mua nhà ngân hàng HSBC năm 2019
views 6
Ngân hàng HSBC áp dụng mức lãi suất mua nhà từ 6,49%/năm, thời hạn vay trả góp lên đến 25 năm với khoản vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp.Bên cạn...
Dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng, lãi suất thấp, duyệt vay nhanh
views 990
Dịch vụ đáo hạn, giải chấp cho vay tiền nóng đáo hạn giải chấp ngân hàng, với phí dịch vụ thấp, tư vấn chuyện nghiệp, hổ trợ bạn đáo hạn nhanh chóng. Đăng ký ng...
Vay tín chấp 500 triệu ở ngân hàng nào uy tín nhất
views 5
Vay tín chấp luôn là sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vay 500 triệu không thế chấp lại là cả số tiền lớn nên rất ít ...
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 300 triệu trong 5-10 năm bao nhiêu?
views 3
Vay thế chấp sổ đỏ được nhiều khách hàng sử dụng khi có nhu cầu tài chính. Vậy khi vay 300 triệu thế chấp sổ đỏ trong thời gian từ 5 đến 10 năm thì mức lãi suấ...
Vay Tiền Mặt Doctor Đồng – Vay Nhanh – Nhận Tiền Trong Ngày
views 646
Vay Tiền Mặt Doctor Đồng - Vạn An Phát Vay Tiền Mặt Doctor Đồng là dịch vụ tư vấn tài chính cho các khoản vay cầm cố ngắn hạn với khoản vay từ 1 đến 10...

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

TƯ VẤN VAY THẾ CHẤP

Zalo 0916.898.393

Bài Viết Liên Quan

Cho vay tín chấp tại Cần Thơ lãi xuất thấp, nhanh gọn
views 151
Nhu cầu kinh doanh, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng ngày càng cao nên nguồn tiền vốn là một yếu tố q...
Lãi suất thấp khi vay tín chấp tại Hải Phòng
views 99
Với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực cho vay tài chính ngân hàng thì vaytinchapvpbank.vn – đơn vị cho vay tín ch...
Nên vay tín chấp ở đâu
views 1
Nhiều người gặp vấn đề khó khăn trong tài chính, cần vay tín chấp nhưng lại không biết vay tín chấp ở đâu tốt nhất. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau để có ...
Thủ tục vay tín chấp theo lương ngân hàng VPBank. Lãi thấp, duyệt nhanh
views 214
Bạn đang đi làm hưởng lương công ty tìm hiểu thủ tục vay tín chấp theo lương mức lương 6 triệu đồng. Ổn định trở lên và cần tìm thiểu điều kiện vay tín chấp. T...
Vay tiền mua nhà chung cư, có nên hay không?
views 3
Hiện nay việc vay tiền mua nhà chung cư trả góp hiện đang là lựa chọn phổ biến cho người dân tại các thành phố lớn. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang phân vân việ...