HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?

Việc tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà ngân hàng được nhiều người quan tâm.

Về cơ bản cách tính lãi suất ngân hàng thường sẽ giống nhau và theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Dưới đây sẽ là cách tính lãi suất vay vốn mua nhà cơ bản mà khách hàng cần phải nắm vững.

Công thức tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà được ngân hàng thường áp dụng

Lãi suất khách hàng phải trả được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Khách hàng nên nắm rõ cách tính lãi suất để thuận lợi trong việc vay mua nhà
Khách hàng nên nắm rõ cách tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà để thuận lợi trong việc vay mua nhà

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/số tháng vay

VD: Số tiền bạn vay là 400 triệu trong thời hạn 20 năm, lãi suất trả là 12%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng  = 400 triệu * 12%/240  = 200.000 vnđ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 400 triệu/240 + 200.000 vnđ   = 1.870.000 VNĐ

Quy trình cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng

Thủ tục vay mua nhà thế chấp chính căn nhà định mua

Quy trình vay 400 triệu mua nhà ngân hàng thế chấp bằng chính căn nhà mà khách hàng có ý định mua sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ phải chọn căn nhà, xem căn nhà có thuộc dự án triển khai của ngân hàng hay không và chuyển các thông tin cần thiết đến cho ngân hàng để hoàn tiện các thủ tục vay tiền tiếp theo.

Bước 2: Phía ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra căn nhà đồng thời định giá căn nhà để đưa ra mức phí phù hợp mà khách hàng có thể vay. Thường các ngân hàng sẽ cho vay khoảng từ 70% đến 90%, thậm chí có ngân hàng cho vay 100% giá trị căn nhà, tùy theo từng ngân hàng.

Xem thêm  VAY THEO BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Bước 3: Phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung những loại giấy tờ còn thiếu, bổ sung các loại giấy tờ quan trọng như hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán. Khi hồ sơ đã hoàn thiện, 3 bên gồm khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng 3 bên, đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Bước 4: Ngân hàng tiến hành giải ngân, tiền sẽ chuyển cho người bán đến khi được sang tên cho người mua. Khi hoàn thiện các thủ tục phí ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của căn nhà, cho phép người bán sử dụng số tiền trong tài khoản của mình.

Đây là quy trình khép kín nếu ai có nhu cầu vay mua nhà trả góp bằng hình thức sử dụng chính căn nhà mua làm tài sản thế chấp.

Thủ tục vay 400 triệu mua nhà thế chấp bằng tài sản có giá trị khác

Nếu như bạn có sẵn một tài sản cố định khác và có ý định sử dụng tài sản đó để thế chấp ngân hàng để mua nhà khác thì thủ tục quy trình vay sẽ như sau:

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn từ phía nhân viên ngân hàng, phía ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ sau đó mới ra quyết định cho vay.

Ngân hàng sẽ thẩm định về tình trạng pháp lý của bộ hồ sơ cũng như về mặt tài chính, khả năng thanh toán của người vay, tiếp đó sẽ thẩm định giá tài sản có sẵn mà bạn thế chấp.

Thủ tục vay tiền mua nhà hầu hết ở các ngân hàng đều giống nhau
Thủ tục vay tiền mua nhà hầu hết ở các ngân hàng đều giống nhau

Dựa trên số tiền định vay và giá trị tài sản đảm bảo mà ngân hàng đã định giá để đưa ra số tiền mà bạn có thể vay. Thông thường số tiền không vượt quá 80% so với giá trị của tài sản đảm bảo.

Sau khi hoàn thiện hợp đồng mua bán nhà, phía ngân hàng sẽ giữ lại toàn bộ giấy tờ nhà đất của tài sản thế chấp, khi nào bạn thanh toán hết khoản nợ thì lúc đó bạn sẽ nhận lại được giấy tờ. Số tiền vay được chuyển luôn cho người bán, không bị phong tỏa.

Xem thêm  Vay mua xe không cần chứng minh thu nhập ở đâu?

Những lợi ích mang lại khi vay 400 triệu mua nhà ngân hàng

Việc vay tiền mua nhà trả góp mang lại nhiều thuận lợi ích đặc biệt đối với những gia đình kinh tế không dư giả.

Mua nhà trả góp giảm gánh nặng kinh tế

Việc mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho khách hàng. Thay vì việc hàng tháng bạn phải trả tiền nhà và tích lũy tiền mua nhà thì bạn chỉ việc trả một khoản tiền và sở hữu căn hộ mong muốn.

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Mua nhà trả góp giúp bạn có nơi ở ổn định

Mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Mua nhà trả góp giúp không phân tán tài chính

Việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.

Trên đây là các thông tin tham khảo hướng dẫn khách hàng tính lãi suất khi vay 400 triệu mua nhà. Tùy theo số tiền vay và tùy theo ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ trực tiếp qua hotline 0909 201 604 để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?
5 (100%) 3 votes

Bài Viết Liên Quan

Lãi suất, điều kiện thủ tục vay thế chấp nhà đất năm 2019
views 4
Việc cho vay thế chấp nhà đất ngân hàng nào tốt nhất luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Người đi vay luôn mong muốn có thể chọn đúng dịch vụ vay phù ...
Vay tín chấp giải ngân nhanh 2019 ở tổ chức tài chính nào
views 10
Bạn cần một nguồn vốn gấp để phục vụ nhu cầu cuộc sống và đầu tư cho những kế hoạch tương lai. Tại sao không tìm đến những tổ chức tài chính cho vay tín chấp ...
Top 10 ngân hàng cho vay tiền mua đất lãi suất thấp nhất 2019
views 4
Nhằm thu hút được những người có nhu cầu vay tiền mua đất, các ngân hàng liên tục tung ra những gói sản phẩm với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Dưới đây là Top 10 ng...
Vay xây sửa nhà ngân hàng Shinhan Bank lãi suất thấp
views 3
Thông tin mới nhất về lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Shinhan Bank, điều kiện, thủ tục vay vốn giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây sửa nhà. ...
Lãi suất, điều kiện, thủ tục vay thế chấp chứng khoán, cổ phiếu
views 4
Để đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư của khách hàng, có rất nhiều ngân hàng đã và đang mở gói dịch vụ cho vay thế chấp chứng khoán, cổ phiếu. Vay thế chấp hợp ...

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

TƯ VẤN VAY THẾ CHẤP

Zalo 0916.898.393

Bài Viết Liên Quan

Tổng hợp những ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhất
views 4
Nhu cầu vay vốn xây sửa nhà hiện nay đang tăng cao, vậy lựa chọn ngân hàng nào cho vay tiền xây nhà với lãi suất thấp, câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Hiện...
Đầu tư chứng khoán SeaBank lợi ích không tưởng!
views 8
Với những cá nhân hay tổ chức còn đang băn khoăn không biết lựa chọn đầu tư chứng khoán của ngân hàng nào thì chứng khoán SeaBank là một sự lựa chọn đúng đắn....
Vay xây sửa nhà SHB lãi suất thấp 2019
views 0
Thông tin mới nhất về lãi suất vay xây sửa nhà SHB, điều kiện, thủ tục vay vốn giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây sửa nhà. Ngân hàng TMCP S...
Vay vốn ngân hàng không thế chấp gồm những thủ tục gì? Nên đọc trước khi vay
views 75
Hiện nay các ngân hàng, đại lý thường cho người tiêu dùng vay vốn với một trong hai hình thức là vay vốn tín chấp hay còn gọi là không thế chấp và vay vốn thế c...
Vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered năm 2019 lãi suất bao nhiêu?
views 3
Với lãi suất vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered chỉ 6,45%, thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm, mức vay lên đến 75% giá trị tài sản đảm bảo đồng thời đư...