HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp VIB

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?

Việc tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà ngân hàng được nhiều người quan tâm.

Về cơ bản cách tính lãi suất ngân hàng thường sẽ giống nhau và theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Dưới đây sẽ là cách tính lãi suất vay vốn mua nhà cơ bản mà khách hàng cần phải nắm vững.

Công thức tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà được ngân hàng thường áp dụng

Lãi suất khách hàng phải trả được tính theo số tiền khách hàng vay trong suốt kì hạn vay.

Khách hàng nên nắm rõ cách tính lãi suất để thuận lợi trong việc vay mua nhà
Khách hàng nên nắm rõ cách tính lãi suất vay 400 triệu mua nhà để thuận lợi trong việc vay mua nhà

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà được tính theo công thức:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay *lãi suất/số tháng vay

VD: Số tiền bạn vay là 400 triệu trong thời hạn 20 năm, lãi suất trả là 12%/năm. Như vậy lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng  = 400 triệu * 12%/240  = 200.000 vnđ

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 400 triệu/240 + 200.000 vnđ   = 1.870.000 VNĐ

Quy trình cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng

Thủ tục vay mua nhà thế chấp chính căn nhà định mua

Quy trình vay 400 triệu mua nhà ngân hàng thế chấp bằng chính căn nhà mà khách hàng có ý định mua sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ phải chọn căn nhà, xem căn nhà có thuộc dự án triển khai của ngân hàng hay không và chuyển các thông tin cần thiết đến cho ngân hàng để hoàn tiện các thủ tục vay tiền tiếp theo.

Bước 2: Phía ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra căn nhà đồng thời định giá căn nhà để đưa ra mức phí phù hợp mà khách hàng có thể vay. Thường các ngân hàng sẽ cho vay khoảng từ 70% đến 90%, thậm chí có ngân hàng cho vay 100% giá trị căn nhà, tùy theo từng ngân hàng.

Bước 3: Phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung những loại giấy tờ còn thiếu, bổ sung các loại giấy tờ quan trọng như hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán. Khi hồ sơ đã hoàn thiện, 3 bên gồm khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng 3 bên, đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Bước 4: Ngân hàng tiến hành giải ngân, tiền sẽ chuyển cho người bán đến khi được sang tên cho người mua. Khi hoàn thiện các thủ tục phí ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của căn nhà, cho phép người bán sử dụng số tiền trong tài khoản của mình.

Đây là quy trình khép kín nếu ai có nhu cầu vay mua nhà trả góp bằng hình thức sử dụng chính căn nhà mua làm tài sản thế chấp.

Thủ tục vay 400 triệu mua nhà thế chấp bằng tài sản có giá trị khác

Nếu như bạn có sẵn một tài sản cố định khác và có ý định sử dụng tài sản đó để thế chấp ngân hàng để mua nhà khác thì thủ tục quy trình vay sẽ như sau:

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn từ phía nhân viên ngân hàng, phía ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ sau đó mới ra quyết định cho vay.

Ngân hàng sẽ thẩm định về tình trạng pháp lý của bộ hồ sơ cũng như về mặt tài chính, khả năng thanh toán của người vay, tiếp đó sẽ thẩm định giá tài sản có sẵn mà bạn thế chấp.

Thủ tục vay tiền mua nhà hầu hết ở các ngân hàng đều giống nhau
Thủ tục vay tiền mua nhà hầu hết ở các ngân hàng đều giống nhau

Dựa trên số tiền định vay và giá trị tài sản đảm bảo mà ngân hàng đã định giá để đưa ra số tiền mà bạn có thể vay. Thông thường số tiền không vượt quá 80% so với giá trị của tài sản đảm bảo.

Sau khi hoàn thiện hợp đồng mua bán nhà, phía ngân hàng sẽ giữ lại toàn bộ giấy tờ nhà đất của tài sản thế chấp, khi nào bạn thanh toán hết khoản nợ thì lúc đó bạn sẽ nhận lại được giấy tờ. Số tiền vay được chuyển luôn cho người bán, không bị phong tỏa.

Những lợi ích mang lại khi vay 400 triệu mua nhà ngân hàng

Việc vay tiền mua nhà trả góp mang lại nhiều thuận lợi ích đặc biệt đối với những gia đình kinh tế không dư giả.

Mua nhà trả góp giảm gánh nặng kinh tế

Việc mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho khách hàng. Thay vì việc hàng tháng bạn phải trả tiền nhà và tích lũy tiền mua nhà thì bạn chỉ việc trả một khoản tiền và sở hữu căn hộ mong muốn.

Mức phí này thường cao hơn so với mức phí thuê nhà hàng tháng nhưng khi hoàn tất căn hộ bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tài sản riêng cho bản thân.

Mua nhà trả góp giúp bạn có nơi ở ổn định

Mua nhà trả góp giúp bạn có một nơi ở ổn định, không phải đi thuê nhà, không phải di chuyển địa điểm ơi ở, mua sắm trang bị vật dụng cho mỗi lần chuyển, tiết kiệm được thời gian làm việc tạo nên năng suất cao hơn.

Mua nhà trả góp giúp không phân tán tài chính

Việc mua nhà trả góp giúp bạn không phân tán tài chính, thực tế bạn có thể đầu tư kinh doanh. Bạn có thể tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ phía ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được chỗ ở cho bản thân vừa đảm bảo việc kinh doanh đầu tư riêng.

Trên đây là các thông tin tham khảo hướng dẫn khách hàng tính lãi suất khi vay 400 triệu mua nhà. Tùy theo số tiền vay và tùy theo ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ trực tiếp qua hotline 0909 201 604 để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Lãi suất vay 400 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu mỗi tháng?
5 (100%) 3 vote[s]

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

VAY THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT HCM

Zalo 0901.37.67.97

VAY THẾ CHẤP NHÀ ĐẤT HÀ NỘI

Zalo 090.324.5599

[]
1 Step 1
Đăng Ký Vay Online
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Nơi cấp CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện bạn đang vay tại
Chọn hình thức vay
Previous
Next