HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Thế chấp giấy tờ xe máy đổi lấy khoản vay, có nên không?

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ tìm đến các khoản vay. Trong đó, vay thế chấp ngân hàng cũng là một trong số các loại hình vay vốn phổ biến hiện nay dựa rên cơ sở tài sản thế chấp của bạn. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ cho vay thế chấp giấy tờ xe máy tại ngân hàng nhé.

Thế nào là cho vay thế chấp xe máy?

Để hiểu được thế nào là cho vay thế chấp giấy tờ xe máy thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu xem vay thế chấp ngân hàng là gì đã. Vay thế chấp ngân hàng là một hình thức vay vốn ngân hàng bắt buộc phải thế chấp tài sản đảm bảo. Các tài sản đảm bảo này bao gồm sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, ô tô, hàng hóa luân chuyển, máy móc hay thiết bị thiết bị,…

Từ đó có thể suy ra, cho vay thế chấp giấy tờ xe máy ngân hàng là hình thức cho vay mà trong đó khách vay sẽ phải thế chấp giấy tờ xe máy của mình cho ngân hàng để nhận lại một khoản vay mong muốn.


Vay tiền ngân hàng thế chấp giấy tờ xe máy

Nói như vậy không có nghĩa là ngân hàng sẽ có quyền sở hữu đối với xe máy mà bạn đã thế chấp trong khoảng thời gian bạn vay tiền. Thay vào đó, bạn vẫn có quyền sử dụng xe của mình, ngân hàng sẽ chỉ giữ các các loại giấy tờ xe có liên quan. Nhưng nếu bạn không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Các đặc điểm của loại hình cho vay thế chấp xe máy

 •  Khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình.
 •  Số tiền mà khách hàng có thể vay rất lớn và khoảng 70 – 90% giá trị xe của bạn.
 •  Lãi suất thấp hơn nhiều so hình thức vay tín chấp.
 •  Thời gian cho vay kéo dài.
 • Thời gian được nhận tiền ngắn.
 •  Hình thức trả nợ linh hoạt.

Điều kiện cho vay thế chấp xe máy

 • Khách vay là công dân Việt Nam  độ tuổi từ 20-60 tuổi, có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
 • Có xe máy đứng tên và chính chủ.
 • Có lịch sử tín dụng tốt.
 • Giá trị xe từ 15 triệu trở lên.
 • Thời hạn xe chấp nhận mọi loại xe và xe không quá 48 tháng năm kể từ ngày đăng ký lần đầu và tuổi thọ xe phải > 4 tháng.

Những tổ chức nào cho vay thế chấp giấy tờ xe máy hiện nay?

Thế chấp giấy tờ xe vay công ty tài chính là một hình thức khác phổ biến và được sử được nhiều ở nước ta hiện nay do nhu cầu sử dụng xe máy trong nước là rất lớn. Do đó cũng có rất nhiều các tổ chức tín dụng, nhà đầu tư chấp nhận cho vay dựa trên việc thế chấp giấy tờ xe.

Nhưng nếu xét về độ an toàn và tin cậy thì vay tiền thế chấp giấy tờ xe máy tại các ngân hàng là lựa chọn được ưu ái nhiều hơn. Có thể kể ra một số công ty tài chính đang áp dụng hình thức cho vay thế chấp xe máy như FE Credit, Home Credit, HD Saison,… Trong đó, HD Saison được biết đến như là công ty tài chính điển hình áp dụng hiệu quả gói cho vay này ở nước ta hiện nay.

Mức lãi suất áp dụng đối với gói cho vay thế chấp xe máy của HD Saison

Giá trị xeLãi suất thẳng áp dụng
25 triệu trở lên2,17%
15 triệu trở lên3,2%

Thủ tục cho vay thế chấp xe máy 

 • Hộ khẩu
 • Chứng minh thư nhân dân
 • 01 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.
 • Giấy đăng ký xe máy (cà vẹt xe photo hoặc chụp ảnh)
 • Các giấy tờ chứng minh tạm trú (trong trường hợp khách hàng sinh sống tại địa chỉ khác trên sổ hộ khẩu)

Vay thế chấp giấy tờ xe máy, khách hàng có thể nhận được tiền sớm hơn các hình thức vay tín chấp khác

Khách hàng có thể đăng ký gói cho vay thế chấp xe máy tại các công ty tài chính dưới cả hai hình thức là đăng ký trực tiếp và đăng ký online.

Cụ thể, với hình thức đăng ký trực tiếp, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu nêu trên sau đó đến đăng ký trực tiếp tại chi nhánh công ty tài chính mà mình lựa chọn. Tại quầy giao dịch, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy chuẩn và thủ tục vay, khách hàng vay còn có thể trực tiếp trao đổi với nhân viên công ty tài chính đó.

Nếu không thể đến đăng ký trực tiếp tại công ty tài chính, các bạn cũng yên tâm là hoàn toàn có thể đăng ký làm thủ tục vay thế chấp xe máy  trực tuyến tại website của các công ty tài chính trên.

Gói cho vay thế chấp xe máy của công ty tài chính có thể coi là một giải pháp tài chính hữu hiệu giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn về tài chính mà vẫn đảm bảo giá trị sử dụng tài sản của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy thật sự nghiêm túc cân nhắc đến giải pháp này nhé.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Thế chấp giấy tờ xe máy đổi lấy khoản vay, có nên không?
5 (100%) 3 vote[s]

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0387.922.277

[]
1 Step 1
Đăng Ký Vay Online
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Nơi cấp CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện bạn đang vay tại
Chọn hình thức vay
Previous
Next