HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Cần 8 loại giấy tờ để làm sổ tạm trú, thật không?

Là một công dân nghiêm túc, rời quê về thủ đô sinh sống và làm việc chắc hẳn ai cũng quan tâm đến sổ tạm trú Hà Nội.

Khi đi làm sổ tạm trú Hà Nội cần những loại giấy tờ gì? Liệu có phải cần tới 8 loại giấy tờ, tập hồ sơ dày 200 trang? Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ về thủ tục này nhé.

Khi nào cần làm sổ tạm trú Hà Nội?

Theo quy định, thì người đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập ở Hà Nội nhưng không đăng ký thường trú (hoặc không đủ điều kiện đăng ký thường trú) tại Hà Nội thì trong vòng 30 ngày phải làm thủ tục đăng ký tạm trú.

Điều kiện đăng ký sổ tạm trú Hà Nội

      Điều kiện đăng ký sổ tạm trú Hà Nội là đã đăng ký thường trú tại một tỉnh, thành phố khác 

– Người đã đăng ký thường trú tại một thành phố, tỉnh khác Hà Nội.

– Mua đất hoặc có nhà ở tại Hà Nội.

– Nếu đang mượn, ở nhà thuê, hoặc ở nhờ của cá nhân ở Hà Nội, và được sự đồng ý bằng văn bản của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ thì được đăng ký tạm trú dài hạn.

– Ngoài ra, nếu chủ hộ có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội đồng ý cho bạn đăng ký tạm trú tại địa chỉ của họ thì bạn cũng không cần xuất trình giấy tờ chứng minh chỗ ở.

Nếu trường hợp bạn chỉ đăng ký sổ tạm trú thì buộc bạn phải có nhà đất hoặc đã có tạm trú trên một năm mới được đăng ký cấp sổ tạm trú (điều kiện về thời hạn là điều kiện đăng ký thường trú).

Xem thêm  Vay thế chấp sổ lương hưu 2019: Điều kiện và thủ tục mới nhất

Thủ tục đăng ký sổ tạm trú Hà Nội

      Khi đăng ký tạm trú Hà Nội phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Theo quy định của Luật cư trú năm 2006 thì:

Khi đi đăng ký tạm trú bạn phải xuất trình:

– Giấy chứng minh thư hoặc giấy tờ có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi bạn đã đăng ký thường trú.

– Nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu.

– Giấy tờ chứng minh có chỗ ở hợp pháp (như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…). Trong trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, do mượn hoặc do ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Công an xã, phường, thị trấn phụ trách trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ công an.

Sổ tạm trú được cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.

Sổ tạm trú nếu bị hư hỏng thì được đổi mới, nếu bị mất thì được cấp lại. Trường hợp chuyển đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký tạm trú lại.

Trường hợp bạn đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên bạn trong sổ đăng ký tạm trú.

Xem thêm  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng TPBank năm 2019 mới nhất?

Lệ phí cấp sổ tạm trú Hà Nội

      Lệ phí khi đăng ký sổ tạm trú được quy định cụ thể về mức thu

Theo Nghị quyết 20/2016/NQ-HĐND của hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định về mức thu tối đa đối với việc đăng ký và quản lý cư trú như sau:

– Đăng ký tạm trú, thường trú cả gia đình hoặc một người nhưng không cấp sổ (sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú): mức phí không quá 15.000 đồng/lần đăng ký đối với khu vực quận.

– Đối với trường hợp cấp mới, đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc cấp lại: không vượt quá 20.000 đồng/lần cấp.

Riêng đối với đổi sổ tạm trú, sổ hộ khẩu do nhà nước thay đổi địa giới hành chính, thay đổi tên đường phố, thay đổi số nhà: không vượt quá 10.000 đồng/lần cấp.

– Trường hợp sửa đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 8.000 đồng/lần. Không thu lệ phí đối với trường hợp thay đổi thông tin do khách quan, do chính sách quy định của nhà nước thay đổi.

– Đối với các khu vực huyện khác của Hà Nội, mức thu tối đa bằng 50% mức thu ở các quận.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về vấn đề xin cấp sổ tạm trú. Qua đó có thể thấy việc cần 8 loại giấy tờ phức tạp để làm sổ tạm trú là không đúng sự thật. Bây giờ bạn có thế tự tin chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đăng ký sổ tạm trú Hà Nội.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Đánh giá của bạn!

Bài Viết Liên Quan

Lãi suất, điều kiện, thủ tục vay thế chấp sổ hồng
views 7
Vay thế chấp sổ hồng là cho vay vốn có đảm bảo tài sản quyền sở hữu nhà ở, với hình thức vay này, khách hàng có thể vay vốn với hạn mức từ 70 – 100% TSĐB, lãi ...
Vay xây sửa nhà ngân hàng PVcombank lãi suất thấp
views 4
Thông tin mới nhất về lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng PVCombank, điều kiện, thủ tục vay vốn giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây sửa nhà. ...
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank lãi suất bao nhiêu?
views 4
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank với lãi suất cực hấp dẫn chỉ từ 7,49%/năm. Đặc biệt, sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng này còn có thời hạn cho ...
Vay mua ô tô trả góp 2019 có nên hay không?
views 2
Hiện nay nhu cầu mua sắm ô tô của khách hàng là rất lớn, nhưng do chi phi không đủ nhiều người băn khoăn có nên vay tiền mua xe ô tô trả góp không? Hiện nay...
Tổng hợp công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín ở Sóc Trăng
views 0
Với thủ tục và điều kiện vay tín chấp đơn giản, nhanh chóng, các công ty tài chính hiện là lựa chọn tuyệt vời dành cho các khách hàng đang sinh sống và làm v...

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

TƯ VẤN VAY THẾ CHẤP

Zalo 0916.898.393

Bài Viết Liên Quan

Vay vốn mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?
views 2
Hiện nay vay vốn mua nhà trả góp được cho là phương án tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, được khá nhiều người lựa chọn. Bê...
Vay thế chấp ngân hàng PVcombank năm 2019 lãi suất bao nhiêu?
views 3
Mảng vay thế chấp ngân hàng PVcombank đang là một trong những thế mạnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng PVcom Bank tương ...
Vay thế chấp ngân hàng MBBank năm 2019 lãi suất bao nhiêu?
views 5
Vay thế chấp ngân hàng MBBank có sổ đỏ với lãi suất cực ưu đãi chỉ từ 7-8%/năm, với thời hạn cho vay tối đa 20 năm, cùng hạn mức cực cao lên đến 100% giá trị T...
Vay tiền mua nhà 900 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?
views 7
Bên cạnh việc lựa chọn mức lãi suất trả hàng tháng thì cách tính lãi suất vay tiền mua nhà luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Việc mua nhà trả góp hi...
Vay tiền trả góp ngân hàng VPBank có ưu điểm gì so với ngân hàng khác?
views 231
Vay tiền trả góp ngân hàng VP Bank Là một trong những sản phẩm được đánh giá cao, vay tiền trả góp ngân hàng VP Bank giúp khách hàng có thể vay tiền mà khôn...