HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Khi có nợ xấu có được vay tín chấp không?

Nếu bạn không kịp thanh toán khoản nợ xấu của mình trong vòng từ 10 ngày trở nên thì hồ sơ xin tái vay tín chấp của bạn sẽ không được bất cứ ngân hàng nào chấp nhận nữa.

Bạn đang có một khoản vay tín chấp ngân hàng gần đến kỳ hạn trả nợ nhưng chưa xoay sở được đủ tiền hay do công việc bận rộn, chuyến công tác bất ngờ khiến bạn bị lỡ hẹn với ngân hàng và dính vào nợ xấu.

Bạn đang thắc mắc không biết có được tiếp tục vay tín chấp khi có nợ xấu nữa không khi mà ngân hàng đã “ghi sổ” khoản nợ xấu của mình rồi?

Mổ xẻ khái niệm vay tín chấp khi có nợ xấu

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản.

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Như vậy, kết hợp hai khái niệm này với nhau ta có thể rút ra định nghĩa: Vay tín chấp khi có nợ xấu là việc bạn tiếp tục muốn vay ngân hàng bằng uy tín của bản thân hay của tổ chức nơi bạn đang phục vụ khi đã “dính” một khoản nợ xấu từ ngân hàng ngân hàng.

Có được tiếp tục vay tín chấp khi có nợ xấu nữa hay không?

Hiện nay, theo quy định của các ngân hàng có 5 mức nợ xấu như sau:

 • Mức 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn). Mức quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày
 • Mức 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
 • Mức 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
 • Mức 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
 • Mức 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày).

Theo đó, nếu khách hàng nằm trong nhóm 1, tức chỉ trả chậm từ 1 – 10 ngày thì chỉ bị phạt với mức phạt lãi quá hạn lên đến 150% và vẫn được tiếp tục hỗ trợ vay tín chấp khi có nợ xấu sau này.

Bên cạnh đó, nếu tần suất vay tín chấp khi có nợ xấu của các đối tượng thuộc nhóm 1 xảy ra thường xuyên, liên tục hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5 đến 7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.

Tái vay tín chấp chỉ được chấp nhận khi bạn trễ hạn trả nợ ngân hàng mức 1

Nhưng khi người vay đã bị ngân hàng xếp vào nợ xấu nhóm 2, tức là trễ từ 10 – 90 ngày thì tất cả mọi nơi cho vay, ngân hàng cũng như các công ty tài chính sẽ không tiếp duyệt hồ sơ của khách hàng đó nữa.

Ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể dễ chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Điều này phần lớn phụ thuộc vào sự đánh giá của ngân hàng với khách hàng và khả năng chi trả của họ.

Sở dĩ các ngân hàng và các công ty tài chính kiểm soát chặt chẽ như vậy là nhằm mục đích giảm rủi ro nợ xấu đến mức thấp nhất. Có nghĩa với bất kì giao dịch tín dụng nào không đảm bảo thời gian trả tiền đúng hạn, khách hàng đều dễ dàng bị liệt vào “sổ đen”.

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng khi bị nợ xấu cũng yêu cầu các giấy tờ thông thường như một hồ sơ mới. Khách hàng có thể yên tâm rằng quá trình kiểm duyệt thẩm định cũng được tiến hành bình thường.

Bạn vẫn có thể vay tín chấp khi có nợ xấu nhưng hãy nhớ là chỉ nên trễ trong thời hạn 10 ngày trở xuống và lời khuyên chân thành dành cho bạn là tốt nhất nên để ý thời hạn trả nợ ngân hàng để có thể thanh toán đúng hạn bạn nhé.

Đôi khi bạn gặp khủng hoảng tài chính khó giải quyết, bạn đang sở hữu một khoản vay ngân hàng hay vì những lý do khác mà không thể vay vốn thêm từ ngân hàng. Nhưng bạn vẫn cần một khoản tiền để để trang trải, vậy bạn có thể vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân và bằng lái xe, vay tín chấp cà vẹt xe. Muốn thực hiện giao dịch này, bạn cần biết những gì?

Vay tín chấp khoản nhỏ để trang trải

Vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân và bằng lái xe, vay tín chấp cà vẹt xe là gì?

Vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân, vay tín chấp bằng lái xe, vay tín chấp cà vẹt xe là hình thức cho vay tiền của công ty tư nhân và công ty tín dụng. Nó nằm ngoài các chính sách và định chế tài chính của các ngân hàng có vốn cổ phần của Nhà nước. Với hình thức cho vay này, tiền thường được giải ngân ngay trong vòng 24h mà không cần tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập. Đây cũng là hình thức cho vay tiền có đảm bảo bằng giấy tờ chứng minh thông tin nhân thân hoặc tài sản giá trị thấp. Loại hình cho vay này không đòi hỏi tài sản đảm bảo có giá trị cao hay chứng minh nguồn thu nhập.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp

Để sử dụng dịch vụ vay tín chấp cần có một số điều kiện chung cơ bản gồm:

 • Công dân Việt Nam, tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Không có nợ xấu tại ngân hàng hoặc công ty tín dụng khác
 • Các loại giấy tờ được yêu cầu phải thuộc sở hữu chính chủ
 • Chưa từng vay tại công ty tín dụng đang làm thủ tục vay hoặc đã vay và hoàn trả xong.

Dịch vụ vay tín chấp Fe Credit

Một số công ty tín dụng tư nhân cho vay tín chấp và đặc điểm gói vay

Tên công ty tín dụngHồ sơHạn mức và lãi suất
Home credit Chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hoặc hộ khẩu Hạn mức 10 – 80 triệu, thời hạn 12 – 48 tháng, lãi suất từ 1,66%/ tháng
 Fe credit  Hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, ảnh 3×4 Hạn mức 70 triệu, thời hạn 6 – 36 tháng, lãi suất từ 1,4%/ tháng
 Hộ khẩu hoặc thẻ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, ảnh 3×4, giấy đăng ký xe photo Hạn mức 30 triệu, thời hạn 6 – 36 tháng, xe có giá trị từ 15 triệu lãi suất 3,2%/ tháng, xe có giá trị từ 25 triệu lãi suất 2,17%/ tháng
Hd SaiGonHộ khẩu, chứng minh nhân dânHạn mức 100 triệu, thời hạn 12 – 24 tháng, lãi suất theo thỏa thuận
JaccsHộ khẩu, chứng minh nhân dânHạn mức 50 triệu, thời hạn 36 tháng, lãi suất theo thỏa thuận

Bảng1: Một số gói vay của các công ty tín dụng

Đối tượng sử dụng

 • Người có thu nhập dưới mức quy định chấp nhận cho vay tín dụng của các ngân hàng, cụ thể là dưới 4 triệu
 • Người đang vay tín dụng ngân hàng và không thể vay vốn thêm từ ngân hàng nữa
 • Người cần huy động vốn ngay và có vốn để hoàn trả lại khoản vay ngay trong thời gian ngắn, đây là giải pháp tình thế ngắn hạn
 • Doanh nghiệp đã thế chấp tài sản đầu tư dự án cần khoản tiền làm kinh phí duy trì cho đến khi thu hồi vốn sau dự án
 • Người khởi nghiệp cần bổ sung thêm một phần nguồn vốn để bắt đầu kinh doanh.

Như vậy, vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân, vay tín chấp bằng lái xe hay vay tín chấp cà vẹt xe (đăng ký xe) là những biện pháp vay vốn tức thời. Số vốn vay nhỏ, thời hạn giải ngân ngắn, không cần tài sản có giá trị lớn và thời hạn vay dài. Tuy nhiên, lãi suất cho vay thường cao hơn lãi suất vay ngân hàng nhiều, thường là gấp đôi. Vì vậy, khi tình thế bắt buộc cần sử dụng loại dịch vụ tài chính này, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

5/5 - (2 votes)

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0707.733.650

[]
1 Step 1
Chỉ 3 Phút Đăng Ký Vay Online VPBank Ngay Tại Đây
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện Bạn Đang Vay Tại?
Previous
Next