Lãi suất cho vay mua ô tô – Bạn nên đọc trước khi mua xe

Để tính toán hợp lý khi mua xe oto, bạn cần giải được bài toán về lãi suất vay mua oto. Đó không chỉ là con số 7% hay 8%, mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khi so sánh giữa các ngân hàng với nhau, và cân đối sao cho phù hợp với tài chính cá nhân của bạn.

 

Xác định rõ số tiền cần vay

Nếu như bạn đã biết được mình dự tính mua chiếc xe nào, có được bao nhiêu tiền mặt trong tay, thì bạn sẽ tính toán được số tiền mà bạn muốn vay ngân hàng mua xe. Cũng lưu ý thêm lỗi mà nhiều người hay gặp phải hiện nay đó là khoản tiền chênh lệch so với dự tính ban đầu.

Giả sử bạn chọn mua chiếc Toyota Innova 7 chỗ 2016, giá là 700 triệu, thì bạn phải cộng thêm 20% của 700 triệu đó, cho các chi phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí biển số… tức số tiền cần để sở hữu xe là 840 triệu đồng. Nếu như ban đầu bạn có sẵn 300 triệu, muốn vay thêm 400 triệu so với dự kiến, thì nay bạn phải vay đến 540 triệu, tức chênh lệch thêm 140 triệu nữa. Điều đó sẽ gây áp lực cho số tiền nợ phải trả hàng tháng sau này của bạn.

Lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp

Phần lớn, người vay mua xe oto thường được đại lý bán xe tư vấn các gói vay với ngân hàng mà họ liên kết, để khách hàng nhanh chóng quyết định hơn. Nhưng chính điều nay dẫn đến việc khách vay không biết rằng, với thu nhập của mình hoàn toàn có thể lựa chọn một lãi suất vay tốt hơn. Lời khuyên cho bạn chính là tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng trước khi ký hợp đồng mua xe.

Với mỗi ngân hàng sẽ có những khung tham chiếu về điều kiện vay mua oto cho từng phân khúc khách hàng khác nhau, và đôi khi lãi suất cũng không được công bố. Chính vì điều này gây không ít khó khăn cho người đi vay khi so sánh và chọn lựa một ngân hàng phù hợp. Để tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn, chúng tôi có cung cấp bảng cập nhật lãi suất cho vay mua xe ô tô tại trang web vaytinchapvpbank.vn hoặc bạn có thể liên hệ với chuyên viên tài chính để được cung cấp các thông tin rõ ràng hơn.  

vay tín chấp tại thái nguyên

Cách tính lãi suất vay mua oto.

Để giúp cho những ai lần đầu tiên đi vay, còn khó khăn khi tính toán lãi suất ngân hàng, chúng ta sẽ cùng tham khảo ví dụ sau đây. 
Bạn mua một chiếc Toyota Innova giá 700 triệu, giả sử bạn cần vay số tiền là 540 triệu trong 60 tháng, lãi suất cố định trong 12 tháng đầu là 8.5%, sau đó dựa theo lãi thị trường hiện tại là 11.5% vậy số tiền phải trả hàng tháng như thế nào?

Bài viết xin lấy ví dụ theo phương án trả lãi trên dư nợ giảm dần, tức là số tiền nợ gốc mỗi tháng của bạn sẽ được trừ đi số tiền mà bạn đã trả trước đó. Chúng ta chia ra làm hai phần gốc và lãi cho dễ tính toán nhé:

Số tiền phải trả tháng đầu tiên:
Gốc: Số tiền vay/số tháng vay =  540 triệu/60 tháng = 9 triệu/tháng.
Lãi suất: Số dư nợ*lãi suất vay/12 tháng/30 ngày * số ngày thực tế
Giả sử giải ngân từ ngày 1/12/2016, ngân hàng chốt sao kê vào ngày 26 hàng tháng, thì lãi phải trả sẽ là: 500 triệu*8.5%/12/30 * 25 ngày = 2.95 triệu (tức 2.950.000 vnd)
Vậy số tiền phải trả tháng đầu tiên là gốc + lãi = 9 triệu + 2.95 triệu = 11.95 triệu.
Số tiền phải trả tháng thứ 2:
Dư nợ tháng thứ 2: Dư nợ gốc – dư nợ tháng thứ nhất đã trả
Vậy tổng số tiền phải trả tháng thứ 2 (vào ngày 26/01/2017)
9 triệu + (540 triệu – 11.95 triệu)*8.5%/12/30 *31 ngày = 12.87 triệu

Tương tự như vậy, bạn sẽ tính được số tiền hàng tháng phải trả, theo cách tính trên. Trong đó, lãi suất 8.5% sẽ thay đổi sau 12 tháng vay, và dư nợ sẽ giảm dần theo thời gian vay.

Cách tốt nhất là bạn yêu cầu nhân viên tín dụng đưa ra bảng tính chi tiết số tiền hàng tháng phải trả, những con số có thể thay đổi cần quan tâm đó là lãi suất. Bạn cũng nên yêu cầu nhân viên tính ra số tiền lãi khi lãi suất tăng là bao nhiêu, từ đó cân nhắc các khoản vay phù hợp. Hãy nhớ đọc kỹ và yêu cầu giải thích rõ các điều khoản trước khi ký hợp đồng nhé.

Liên hệ tư vấn để hổ trợ: Phone, zalo: 0909.201.604 Mr Tuệ

Lãi suất cho vay mua ô tô – Bạn nên đọc trước khi mua xe
5 (100%) 3 votes

Bài Viết Liên Quan

Vay thế chấp ngân hàng Pvcombank lãi thấp – Vay đến 90% giá trị tài sản
views 128
Vay thế chấp ngân hàng PVCombank mới hạn mức 2300 tỷ đồng. Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn tiêu dùng. Hoặc đối ...
Vay vốn tiêu dùng không thế chấp liệu có rủi ro cho người vay?
views 85
Nếu chắc chắn kế hoạch đó là cần thiết như tạo vốn kinh doanh khi thời cơ đến, mua xe máy để phục đi lại, làm việc hoặc sửa sang nhà cửa khi có dấu hiệu xuống c...
Hướng dẫn vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện ngân hàng Vpbank
views 241
Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Vpbank cung cấp tới khách hàng hình thức vay không thế chấp. Với hình thức vay vốn này, khách...
Vay tín chấp VPBank vay tiền nhanh, lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,8%/tháng
views 146
Khi nhắc tơi VPBank, hẳn người ta sẽ nhắc tới các gói dịch vụ cho vay vốn với rất nhiều những điểm nổi bật hoàn toàn so với những nơi cho vay vốn khác. Vậy bạn ...
Điều kiện vay tín chấp ngân hàng VPBank, hồ sơ thủ tục thế nào? Xem Ngay!
views 126
Điều kiện đơn giản, duyệt vay nhanh chóng, nhận tiền mặt ngay chỉ trong thời gian 1 đến 2 ngày là một trong những ưu điểm mà vay tín chấp mang đến người tiêu dù...


Author: Miền Nam Zalo 0909201604 - Miền Bắc 0903239070
VPBank hơn 20 năm kinh nghiệm, sử lý hồ sơ vay nhanh chóng, đơn giản, cam kết lãi suất thấp nhất hiện nay. Hỗ trợ vay toàn quốc. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply