HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Vay lãi ngày tại Bắc Ninh có nên không?

Vay lãi ngày tại Bắc Ninh nói riêng và các thành phố khác nói chung là loại hình dịch vụ mới nổi lên trong thời gian gần đây bởi thủ tục nhanh và có ngay khoản tiền mong muốn trong tích tắc. Vậy có nên vay lãi ngày tại Bắc Ninh?

Vay lãi ngày là gì?

Vay lãi ngày hay còn được gọi là vay trả góp mỗi ngày, là hình thức vay vốn tín chấp không cần tài sản đảm bảo, hoặc thế chấp cần tài sản đảm bảo để phục vụ cho các mục đích kinh doanh, tiêu dùng hàng ngày.

Vay lãi ngày đòi hỏi người vay phải trả một số tiền gốc và lãi hàng ngày trong thời gian nhất định. Vào mỗi ngày sẽ có nhân viên trực tiếp đến thu tiền của bạn.

Vậy bạn có nên vay lãi ngày tại Bắc Ninh nói riêng và tại các tỉnh thành khác nói chung?

Ưu điểm của việc vay lãi ngày?

Theo nhiều thông tin quảng cáo từ các công ty tài chính không chuyên thì với việc vay lãi ngày, bạn sẽ chủ yếu được vay theo dạng tín chấp, tức là không cần các tài sản đảm bảo để vay.

Việc bạn cần làm là cung cấp những giấy tờ mà công ty tài chính yêu cầu như Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu còn thời hạn, Thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu là có thể thực hiện vay tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Cân nhắc thật kỹ khi muốn vay lãi ngày

Cân nhắc thật kỹ khi muốn vay lãi ngày

Cùng với thủ tục nhanh chóng, hồ sơ không quá rườm rà như vay tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng có tiếng nên ngày càng nhiều người tìm hiểu về dịch vụ cho vay nóng này để giải quyết các khó khăn về tài chính của mình mà ít ai thực sự quan tâm đến rủi ro gặp phải.

Nhược điểm của vay lãi ngày

Rủi ro đầu tiên mà người vay gặp phải là sự uy tín từ các tổ chức tín dụng. Hiện nay, chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa “vay lãi ngày tại Bắc Ninh”, “vay lãi ngày” hay thậm chí là “có nên vay lãi ngày tại Bắc Ninh” thì phần lớn kết quả trả về đều là link website của các tổ chức cho vay không uy tín.

Khi tham gia vay tại các công ty này, người dùng dễ bị hiểu sai về mức lãi suất thực phải trả do thông tin cung cấp còn mơ hồ, các khoản phí phạt cũng không được đưa ra cụ thể.

Thực tế, lãi suất vay ngày tại các công ty tín dụng này rất cao so với mặt bằng chung trên thị trường, vượt quá quy định cho phép của nhà nước và được nhiều chuyên gia tài chính đánh giá là cho vay nặng lãi.

Nếu tính rõ ràng chi tiết, người dùng sẽ nhận thấy chỉ sau vài tháng, số tiền phải trả có thể gấp đôi số vốn vay ban đầu.

Ví dụ cụ thể là bạn vay 100 triệu đồng với lãi suất là 3.000 đồng/triệu/ngày. Thoạt nhìn số tiền lãi phải trả rất nhỏ so với số tiền được vay, nhưng đến khi tính kỹ thì với số tiền 100 triệu đồng này, mức lãi suất 1 ngày bạn phải trả là 3.000/1.000.000×100% = 0,3%/ngày, tương ứng với 300.000 đồng/ngày.

Trong một tháng có 30 ngày, thì mức lãi suất này là 30 x 0,3% = 9%/tháng, tương đương với số tiền lãi phải trả 1 tháng là 9 triệu đồng. Vậy chỉ trong thời gian 6 tháng, số tiền lãi phải trả là 54 triệu đồng, vượt hơn 50% số tiền được vay.

Theo Quyết định số 2868/QĐ-NHNN ngày 29/11/2010 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam là 9%/năm, có hiệu lực từ ngày 01/12/2010 thì bạn có thể tính được mức lãi suất tối đa 1 tháng không được vượt quá 1,125%.

Chính vì những điều này nên hình thức cho vay lãi ngày đến nay vẫn được xếp vào hình thức cho vay nặng lãi, có số tiền lãi suất vượt gấp 8 lần so với Nhà nước quy định.

Số tiền lãi vượt quá Nhà nước quy định

Số tiền lãi vượt quá Nhà nước quy định

Nhiều người dân không nắm rõ và tính toán cẩn thận điều này, đặc biệt là tại vùng sâu vùng xa ớ Bắc Ninh đã vay lãi ngày tại các tổ chức tín dụng địa phương. Hậu quả là nợ mẹ đẻ nợ con, khó khăn chồng chất khó khăn dẫn đến nhiều trường hợp phải bán toàn bộ số tài sản còn lại để trả nợ.

Như vậy, đáp áp chính xác cho câu hỏi “Có nên vay lãi ngày tại Bắc Ninh?” chính là KHÔNG nên vay. Nguyên nhân là vì mức lãi suất rất cao cùng nhiều rủi ro tiềm ẩn khác khi không còn đủ khả năng chi trả sẽ khiến bạn tán gia bại sản trong tích tắc.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Xếp hạng VPBank post

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0707.733.650

[]
1 Step 1
Chỉ 3 Phút Đăng Ký Vay Online VPBank Ngay Tại Đây
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện Bạn Đang Vay Tại?
Previous
Next