HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Vay tiền không thế chấp có nên không?

Bạn đang gặp vấn đề về tài chính, cần vay tiền, bạn băn khoăn không biết có nên vay tiền không thế chấp hay không? Hãy đọc bài viết sau đây để có được câu trả lời.

Vay tiền không thế chấp là gì?

Ngày nay, cụm từ vay tiền không cần thế chấp, vay vốn không cần tài sản bảo đảm đang xuất hiện ngày càng nhiều, trên báo chí, trên áp phích quảng cáo. Vậy liệu có nên vay tiền không thế chấp không? Hãy cùng hiểu đúng hình thức vay này trước hết.

Vay tiền không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp, là hình thức các ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho khách hàng có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức nào đó vay tiền mà không cần có tài sản thế chấp. Hình thức vay này ngân hàng dựa trên sự tin tưởng, sự tín nhiệm của người đi vay.

Có rất nhiều hình thức vay tín chấp: vay tín chấp theo lương, theo sim chính chủ, theo hóa đơn tiền điện, theo chứng minh thư nhân dân,…

Những ưu điểm của loại hình vay không cần thế chấp

Không cần tài sản thế chấp

Hình thức vay tín chấp này có một ưu điểm hơn hẳn hình thức vay thế chấp. Bởi vay thế chấp, khách hàng phải có tài sản đảm bảo các yêu cầu, quy định của pháp luật cũng như của của từng đơn vị, ngân hàng làm vật thế chấp. Còn khi vay tín chấp thì người đi vay không cần có bất cứ tài sản thế chấp nào cho đơn vị cho vay.

Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Thủ tục khá đơn giản, hồ sơ gồm những giấy tờ dễ có, dễ làm như bản phô tô giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, ảnh 3×4 (cm), và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào từng ngân hàng, từng hình thức vay tín dụng.

Hình 1: Ưu điểm của vay tiền không thế chấp

Nếu như hình thức vay tín chấp sẽ phải mất thời gian khá lâu để ngân hàng thẩm định, đánh giá tài sản thế chấp, khiến cho thời gian chờ giải ngân của khách hàng khá lâu. Với hình thức vay tiền không thế chấp, khách hàng có tiền mặt chỉ sau khi hoàn thiện, nộp bộ hồ sơ đầy đủ chỉ tầm 24 giờ hoặc 2 ngày

Số tiền cho vay lớn

Tùy thuộc vào hồ sơ, sự đánh giá của ngân hàng về sự tín nhiệm và khả năng trả nợ của từng khách hàng mà ngân hàng cho vay với số tiền tương ứng. Có thể vài chục triệu đồng, có khi lên tới 500 triệu đồng.

Không phải “nói khó”

Trước kia, nếu gặp vấn đề khó khăn trong tài chính, cần phải đi vay tiền, bạn cần phải nói khó, nói khéo để được cho vay. Tuy nhiên với hình thức này, bạn không cần phải lo sẽ phải hạ mình xuống để vay tiền.

Bạn sẽ được các nhân viên của tổ chức cho vay tư vấn, hướng dẫn tận tình để hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ cũng như xúc tiến nhanh chóng cho việc xuất tiền cho bạn. Hơn thế nữa, sự tư vấn này không mất một đồng phí nào của bạn hết.

Nhược điểm của vay không thế chấp

Bên cạnh những mặt tích cực của hình thức cho vay này, thì nó tồn tại những nhược điểm cần hết sức quan tâm, lưu ý:

Lãi suất cao

Dù có quảng cáo vay tín chấp lãi suất thấp thì mức lãi suất này cũng khá cao so với hình thức cho vay tín chấp, cao gấp vài lần. Vì vậy, khi đi vay bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng, lựa chọn gói vay hợp lý.

Dễ rơi vào rủi ro khi vay không thế chấp

Hiện nay, đã không ít trường hợp rơi vào nợ xấu, rủi ro khi vay không thế chấp. Việc trả tiền hàng tháng cho ngân hàng đúng kỳ hạn là việc nên làm. Có như vậy, khách hàng mới không bị phạt do trả trễ hạn. Đồng thời, việc này còn giữ được uy tín cũng như tạo điều kiện cho các lần vay sau này của khách hàng với các đơn vị cho vay.

Hình 2: Rủi ro vay không thế chấp

Không phải ai cũng vay được

Do dựa vào sự tín nhiệm, niềm tin nên không phải ai cũng là đối tượng để ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho vay được. Khách hàng buộc phải có một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của phía cho vay.

Trên đây, bài viết đã nêu lên các điểm được và hạn chế của hình thức vay không cần thế chấp. Từ đó, bạn đọc sẽ có được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên vay tiền không thế chấp hay không? Hãy nắm rõ mục đích, khả năng chi trả, loại hình vay, ngân hàng định vay để đưa ra quyết định vay tiền sáng suốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Xếp hạng VPBank post

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0707.733.650

[]
1 Step 1
Chỉ 3 Phút Đăng Ký Vay Online VPBank Ngay Tại Đây
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện Bạn Đang Vay Tại?
Previous
Next