HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Vay tiền thế chấp xe máy từ ngân hàng có được không?

Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền nhưng không có những tài sản đảm bảo như ô tô, bất động sản… thì “vay tiền thế chấp xe máy” là câu hỏi đáng quan tâm.

Ngân hàng có chấp nhận vay tiền thế chấp xe máy?

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến, giá cả lại đa dạng nên hầu như ai cũng có thể sở hữu. Chính vì vậy khi gặp khó khăn về tài chính, vay thế chấp xe máy vẫn là câu hỏi của nhiều người.

thebank_cothevaytiennganhangbanghinhthucthechapxemay_1_1539144481

Xe máy là phương tiện đi lại rất phổ biến

Vay thế chấp xe máy lâu nay vẫn diễn ra dưới dạng cầm đồ. Tức là bạn mang chiếc xe máy đến hiệu cầm đồ, định giá và nhận khoản vay tùy theo giá trị xe. Khi đến hạn mà bạn không thể trả tiền, chiếc xe sẽ được phát mãi cho người khác để hiệu cầm đồ thu hồi lại vốn.

Tuy vậy, hiện nay khi bạn search từ khóa “vay tiền thế chấp xe máy” trên google, sẽ hiện ra nhiều kết quả vay thế chấp xe máy đến từ các ngân hàng và công ty tài chính. Vậy liệu ngân hàng có thật sự chấp nhận hình thức vay thế chấp này?

Để hiểu rằng thật sự có hình thức vay thế chấp xe máy hay không, đầu tiên chúng ta phải hiểu về hình thức vay thế chấp. Khác với cầm đồ, vay thế chấp chỉ yêu cầu bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản. Trong thời gian vay, bạn vẫn có thể sử dụng tài sản của mình, chỉ khi bạn không thể trả được, tài sản đảm bảo mới bị mang ra phát mãi. Giá trị khoản vay được tính trên giá trị của tài sản đảm bảo, và lãi suất của các ngân hàng ở mức 7 – 10%/năm.

Tài sản thế chấp được pháp luật quy định rõ ở điều 5, chương 1, quyết định 217/QĐ-NH1 do ngân hàng nhà nước ban hành. Trong đó quy định rõ: tài sản thế chấp là các bất động sản có khả năng chuyển nhượng, mua bán dễ dàng (đất, nhà, chung cư…). Tuy rằng hiện nay một số ngân hàng lớn có thể cho vay bằng cách thế chấp ô tô, xe tải, giấy tờ có giá… nhưng xe máy không nằm trong danh mục này. Vậy nên nếu xét đúng ngữ nghĩa, ngân hàng không có dịch vụ vay tiền thế chấp xe máy.

Tuy vậy, nếu bạn có xe máy đầy đủ giấy tờ, bạn vẫn có thể vay tiền ngân hàng bằng giấy tờ (cà vẹt) xe máy bằng hình thức vay tín chấp. Với dạng vay này, nếu không trả đúng hạn, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý và mang lịch sử nợ xấu, ngân hàng sẽ không thu hồi xe máy của bạn để phát mãi.

Ở trên nhiều trang tin, dịch vụ này bị đánh đồng và hiểu nhầm với thuật ngữ: “vay thế chấp giấy tờ/cà vẹt/đăng ký/bằng lái xe máy” dù nó không hoàn toàn chính xác.

Thủ tục vay tiền tín chấp xe máy giấy tờ (cà vẹt) xe ra sao?

Điều kiện để vay tiền thế chấp xe máy hoặc bằng giấy tờ xe tại các ngân hàng và công ty tài chính như sau:

  • Khách vay là công dân Việt Nam  độ tuổi từ 20-60 tuổi, có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
  • Có xe máy đứng tên và chính chủ.
  • Có lịch sử tín dụng tốt.
  • Giá trị xe từ 15 triệu trở lên.
  • Thời hạn xe chấp nhận mọi loại xe và xe không quá 48 tháng năm kể từ ngày đăng ký lần đầu và tuổi thọ xe phải > 4 tháng.

Các giấy tờ, thủ tục để vay tín chấp giấy tờ (cà vẹt) xe bao gồm:

  • Hộ khẩu
  • Chứng minh thư nhân dân
  • 01 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.
  • Giấy đăng ký xe máy (cà vẹt xe photo hoặc chụp ảnh)
  • Các giấy tờ chứng minh tạm trú (trong trường hợp khách hàng sinh sống tại địa chỉ khác trên sổ hộ khẩu)

Sau khi bạn hoàn thiện giấy tờ để đăng ký vay, bạn có thể vay được 70 – 90% giá trị xe, tùy vào tình trạng chiếc xe và loại xe tương ứng. Hiện nay có nhiều ngân hàng và các công ty tài chính như VPBank, FE Credit, HD Saison cung cấp hình thức vay này.

thebank_cothevaytiennganhangbanghinhthucthechapxemay_2_1539144639

Nhiều ngân hàng và các công ty tài chính có dịch vụ vay tín chấp giấy tờ xe

Dù rằng không thể vay tiền thế chấp xe máy, nhưng dịch vụ vay thế chấp xe máy hoặc bằng giấy tờ/cà vẹt/đăng ký/bằng lái xe cũng là một hình thức hữu hiệu để giúp bạn có thể vay tiền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy để lại số điện thoại để được các tư vấn viên tư vấn kĩ hơn nhé!

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

5/5 - (1 vote)

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0707.733.650

[]
1 Step 1
Chỉ 3 Phút Đăng Ký Vay Online VPBank Ngay Tại Đây
Họ và tênyour full name
Số CMNDyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Hiện Bạn Đang Vay Tại?
Previous
Next