HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ nhà đất gồm những gì? Xem tìm hiểu ngay!

Để khách hàng hiểu rỏ hơn về những quy định cũng như hồ sơ, thủ tục điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khi thế chấp tài sản vay vốn tại các ngân hàng hiện nay.

Thế chấp tài sản là việc một bên (bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để thế chấp với bên kia (bên nhận thế chấp) và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.

Theo quy định của ngân hàng, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ từ các ngân hàng, người vay được lựa chọn hai hình thức là vay có tài sản thế chấp và vay không có tài sản thế chấp. Việc vay vốn không có tài sản thế chấp thường được thực hiện đối với những đối tượng có nhu cầu vay tiêu dùngvới số lượng tiền vay ít. Thông thường, trong các trường hợp vay phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, cá nhân phải có tài sản thế chấp hoặc có sự bảo đảm của bên thứ ba.

Vậy những loại tài sản nào thuộc đối tượng vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng và điều kiện nào phải đáp ứng để các tài sản này được các ngân hàng chấp nhận giải ngân ?

Điều kiện khi thế chấp sổ đỏ tài sản để vay vốn tại ngân hàng

Để trở thành tài sản thủ tục vay thế chấp vay vốn tại các tổ chức tín dụng, tài sản trên phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

1. Tài sản phải thuộc quyền sở hữu hoặc thuộc quyền sử dụng, quản lý của khách hàng vay, bên bảo lãnh theo quy định sau đây:

– Đối với giá trị quyền sử dụng đất, phải thuộc quyền sử dụng của khách hàng vay theo quy định của pháp luật về đất đai;…

– Đối với tài sản của doanh nghiệp nhà nước, thì phải là tài sản do Nhà nước giao cho doanh nghiệp đó quản lý, sử dụng và được dùng để bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp nhà nước;…..

– Đối với tài sản khác, thì phải thuộc quyền sở hữu của khách hàng vay: Trường hợp tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, thì khách hàng vay phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.

2. Tài sản được phép giao dịch, tức là tài sản mà pháp luật cho phép hoặc không cấm mua, bán, tặng cho, chuyển đổi, chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp, bảo lãnh và các giao dịch khác.

3. Tài sản không có tranh chấp, tức là tài sản không có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, quản lý của khách hàng vay tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo đảm.

Trong văn bản lập riêng hoặc hợp đồng thế chấp, khách hàng vay phải cam kết với tổ chức tín dụng về việc tài sản thế chấp không có tranh chấp và phải chịu trách nhiệm về cam kết của mình.

4. Tài sản mà pháp luật quy định phải mua bảo hiểm thì khách hàng vay phải mua bảo hiểm tài sản trong thời hạn bảo đảm tiền vay.

Trên thực tế, không phải bất cứ tài sản nào thuộc loại tài sản được thế chấp và đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật cũng được các tổ chức tín dụng chấp nhận để giải ngân bởi lẽ, tại nhiều ngân hàng, dường như là luật “bất thành văn” khi doanh nghiệp cần vay vốn, nếu có thế chấp tài sản, bất động sản vẫn là ưu tiên số một bởi các đặc điểm: dễ quản lý và việc định giá thấp nên không sợ bấp bênh. Trong khi đó, đối với một số loại  tài sản khác như hàng hóa, các loại tài sản hình thành trong tương lai…rất khó có thể được các tổ chức tín dụng chấp nhận để cho vay vốn.

Thực tế, chính tâm lý e ngại của ngân hàng đã khiến nhiều doanh nghiệp cần vốn nhưng không còn đất đai, tài sản để thế chấp càng khó “chạm” vào đồng vốn, kể cả có chấp nhận thiệt thòi là hàng hóa khi thế chấp thường chỉ được cho vay nhiều nhất là 30% – 40% so với giá trị.

Trước thực tế đó, Dịch vụ vay vốn cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn thực hiện thủ tục vay vốn tại các tổ chức tín dụng, nhất là đối với các loại tài sản như hàng hóa, tài sản được hình thành trong tương lai… với nội dung cụ thể như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện vay vốn;

– Tư vấn về thủ tục vay vốn, điều kiện vay vốn, nguồn trả nợ, lãi suất …;

– Xây dựng phương án vay vốn cho quý khách;

– Lập dự án đầu tư, phương án kinh doanh khả thi để vay vốn;

– Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu theo quy định của từng ngân hàng;

– Lựa chọn ngân hàng để gửi hồ sơ vay vốn;;

– Đại diện cho quý khách liên hệ với ngân hàng để làm thủ tục vay vốn;

– Đại diện cho quý khách làm việc với ngân hàng để giải trình các nội dung liên quan đến việc vay vốn, giải trình về hiệu quả và khả năng trả nợ của phương án vay vốn.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn đọc và tim hiểu kỹ hơn về điều kiện vay thế chấp sổ đỏ, bạn nên đọc và tìm hiểu thủ tục trước khi làm hồ sơ vay vốn để tránh những vướng mắc khi làm hồ sơ vay.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn vay: Zalo 0909.201.604 Mr Tuệ – 0916.898.393 Ms Ngân

Bài Viết Liên Quan

Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất? Ngân hàng VPBank
views 162
Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất? Cần luôn bảo vệ lợi ích tốt nhất cho mọi khách hàng của mình. Cụ thể là cung cấp các gói vay phù hợp, đáp ứng được nhu cầu...
Vay thế chấp sổ tiết kiệm lợi ích không ngờ
views 4
Khách hàng có thể vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng với hạn mức lên tới 100% giá trị sổ tiết kiệm và được giải ngân ngay trong ngày. Mở sổ tiết kiệm là h...
Vay vốn mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?
views 2
Hiện nay vay vốn mua nhà trả góp được cho là phương án tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, được khá nhiều người lựa chọn. Bê...
Vay xây sửa nhà Đông Á lãi suất thấp
views 4
Thông tin mới nhất về lãi suất vay xây sửa nhà Đông Á, điều kiện, thủ tục vay vốn giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây sửa nhà. Bạn đang cần ...
VAY THEO BẢO HIỂM NHÂN THỌ
views 214
Bạn đang gặp khó khăn về tiền mặt để giải quyết công việc của mình??? Dịch vụ hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp để lên kế hoạch kinh doanh, sửa nhà...

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

TƯ VẤN VAY THẾ CHẤP

Zalo 0916.898.393

Bài Viết Liên Quan

Lãi suất, điều kiện, thủ tục vay thế chấp bằng bảng lương
views 3
Hiện nay khá nhiều khách hàng tiếp cận vốn vay thế chấp bằng bảng lương, không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất hợp lý và thời gian thẩm định xét duyệt cực...
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank năm 2019 mới nhất
views 4
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank 2018 cạnh tranh chỉ 6.5% mỗi năm, hạn mức cho vay linh hoạt và thời hạn cho vay dài đủ để đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn ...
Cho vay tín chấp lãi suất thấp, không thế chấp tại Tiền Giang
views 152
Hình thức cho vay tín chấp đã có mặt tại tỉnh Tiền Giang và nhanh chóng được người dân lựa chọn và sử ...
Vay mua nhà ngân hàng VIB năm 2019 lãi suất cao không?
views 3
Vay mua nhà ngân hàng VIB cho khách hàng có nhu cầu với giá trị khoản vay lên tới 80% giá trị căn nhà, thời hạn vay lên tới 25 năm. Hiện nay bất kì ai cũng ...
Lãi suất, điều kiện, thủ tục vay thế chấp tại Nghệ An
views 4
Dịch vụ vay thế chấp tại Nghệ An hỗ trợ khách hàng với mức lãi suất cực ưu đãi chỉ từ 7 – 8%/năm, với thời hạn cho vay tối đa 20 năm, cùng hạn mức cực cao lên ...


Author: VPBank
VPBank hơn 20 năm kinh nghiệm, sử lý hồ sơ vay nhanh chóng, đơn giản, cam kết lãi suất thấp nhất hiện nay. Hỗ trợ vay toàn quốc. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.