HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Làm gì để không bị thiệt khi vay thế chấp đáo hạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính và có nhu cầu vay thế chấp đáo hạn thì lời khuyên được đưa ra là bạn nên tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về bản chất của nó nhằm tránh những sự cố không hay xảy ra.

Nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính và có nhu cầu vay thế chấp đáo hạn thì lời khuyên được đưa ra là bạn nên tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về bản chất của nó nhằm tránh những sự cố không hay xảy ra.

Vay thế chấp là gì? Đáo hạn là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Với loại hình này, quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan và nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

thebank_vaythechapdaohan1_1511431882

Vay thế chấp là hình thức vay có đảm bảo tài sản

Bất cứ khoản vay thế chấp ngân hàng nào cũng có thời hạn để hoàn trả vốn vay cả gốc lẫn lãi. Và khi tới thời hạn phải hoàn trả tất cả tiền gốc theo như trong hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) thì thời điểm đó gọi là thời điểm tất toán hay đáo hạn ngân hàng.

Để phát triển công việc làm ăn, kinh doanh, nhiều người thường chọn giải pháp dùng tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng. Ai cũng muốn mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ như dự định. Thế nhưng, chữ “ngờ” là điều mà không ai biết trước được.

Nhiều người lâm vào cảnh không đủ chi phí trang trải và trả khoản nợ vay ngân hàng khi đáo hạn, có nghĩa là thời điểm bạn phải hoàn trả tất cả tiền gốc theo như trong hợp đồng tín dụng. Khi khoản vay thế chấp đáo hạn, lúc này bạn cần trả lại số tiền đã vay cho ngân hàng để sau đó ngân hàng sẽ cấp lại khoản tín dụng đúng như số tiền bạn đang vay hoặc có thể cấp tín dụng cao hơn.

Lợi ích của việc vay thế chấp đáo hạn ngân hàng

Đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro là vậy. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn giải pháp vay thế chấp đáo hạn ngân hàng với những lợi ích sau:

– Bạn không phải lo lắng về khoản tiền giải chấp trả cho ngân hàng cũ.

– Bạn không phải suy nghĩ để phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao “ngất ngưỡng”.

– Bảo mật thông tin và thủ tục cho vay đơn giản, thời gian thẩm định nhanh không mất quá nhiều thời gian giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề.

4 điều cần biết khi đến kỳ vay thế chấp đáo hạn

– Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ giải chấp nghĩa là ngân hàng sẽ định giá tài sản thế chấp và thanh lý tài sản theo thời hạn nếu bạn không hoàn trả khoản tiền gốc đã vay. Một điều cần lưu ý là những ai bị quá hạn ngân hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước và cực kỳ khó khăn khi muốn vay bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.

– Không nên lựa chọn cách đảo hạn ngân hàng để chuyển từ khoản nợ này sang khoản nợ khác. Bởi lẽ đảo hạn không nằm trong danh mục cho phép của Ngân hàng Nhà nước vì hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề (Phương án kinh doanh và phương án trả nợ không đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế nên không trả nợ đúng hạn được điều này rất khó biết được ). Vì thế bạn không nên mạo hiểm với hình thức này.

thebank_vaythechapdaohan2_1511431882

Hãy là khách hàng thông thái khi vay thế chấp đáo hạn ngân hàng

– Khi đến kỳ vay thế chấp đáo hạn ngân hàng, nhiều người lo lắng về nguy cơ bị liệt vào danh sách nợ xấu nên tìm tới các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với mức lãi suất cao nhằm trả nợ cho kịp thời hạn ngân hàng. Đây thực sự là một giải pháp cực kỳ mạo hiểm và mang nhiều rủi ro.

– Thông thường các ngân hàng sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm/lần và tới thời điểm đáo hạn căn cứ vào chính kết quả kinh doanh hay tình hình thu nhập của bạn sẽ có quyết định cho vay tiếp hay không. Lúc này đến thời điểm đáo hạn bạn cần phải trả toàn bộ tiền vay cùng tiền lãi trong năm.

Tuy cũng có những lời ích nhất định nhưng vay thế chấp đáo hạn ngân hàng không được khuyến khích. Hãy cân nhắc về khoản vay tối ưu và dự phòng khả năng thanh toán, đặc biệt là những lưu ý khi đến kỳ đáo hạn để luôn là một khách hàng thông thái bạn nhé!

Khách hàng cần tư vấn vay:

Liên hệ tư vấn Zalo 0707.733.650 Hỗ trợ 24/24

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0708.866.285

[]
1 Step 1
Đăng Ký Vay Ngay Tại Đây!!
Tư Vấn Vay Zalo 0708.866.285 ( Không Thu Phí)
Họ và tênyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Previous
Next


Author:
Chúng tôi là là website với hơn 10 năm tư vấn giới thiệu các sản phẩm vay giúp khách hàng lựa chọn khoản vay phù hợp vơí lãi thấp. Hoàn miễn phí.