HỖ TRỢ TƯ VẤN VAY VỐN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Qua Lương Gồm Những Gì? Xem Ngay!

Với sự phổ biến của dịch vụ và sản phẩm cho vay tại các ngân hàng hiện nay; khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn để đáp ứng các nhu cầu về vay ngân hàng qua lương hoặc vay tiêu dùng. Trong số đó vay tín chấp Ngân hàng và đặc biệt hình thức cho vay tín chấp qua lương luôn được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Đặc điểm của hình thức này là thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng; khách hàng sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo nào tại Ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần phải nắm rõ những hồ sơ, thủ tục để chứng minh thu nhập để khoản vay được phê duyệt và giải ngân nhanh chóng.

Hồ sơ và thủ tục vay ngân hàng qua lương

Các hồ sơ cần chuẩn bị thông thường bao gồm:

1. Giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý của người vay 

  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực
  • Sổ hộ khẩu, hoặc xác nhận tạm trú, hoặc sổ tạm trú

2. Giấy tờ liên quan đến thu nhập khách hàng

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực/quyết định bổ nhiệm,v.v.
  • Sao kê lương qua ngân hàng từ 3-6 tháng gần nhất (bản gốc)
  • Phiếu lương, xác nhận thu nhập từ công ty, v.v

3. Điều kiện về  khách hàng được vay ngân hàng qua lương

Do khoản vay được phê duyệt dựa trên cơ sở thu nhập từ nguồn lương của khách hàng do đó việc khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Nằm trong độ tuổi lao đông: 22 đến 55 tuổi với nữ và từ 22 đến 60 tuổi với nam
  • Có thời gian làm việc trên 3-6 tháng tại nơi làm việc hiện tại
  • Có thu nhập đều đặn tối thiểu từ 3 đến 5 triệu đồng trở lên…

Một lưu ý nhỏ ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên, khách hàng cần cung cấp số điện thoại cố định nơi làm việc để cho việc thẩm định hồ sơ vay được nhanh chóng.

thủ tục vay ngân hàng qua lương

Hồ sơ và thủ tục vay tiền Ngân hàng qua lương

Các hình thức chứng minh lương được Ngân hàng chấp nhận

Hiện nay có 2 hình thức chứng minh lương được Ngân hàng chấp nhận, đó là chứng mình lương qua bảng lương và chứng minh qua sao kê tài khoản trả lương.

1. Chứng minh lương qua bảng lương, xác nhận lương

Đây là hình thức chứng minh lương/ thu nhập đối với cá nhân khách hàng được nhận trả lương qua tiền mặt. Với hình thức chứng minh lương này; bảng lương của khách hàng cần phải được đóng dấu bởi công ty đang làm việc. Thời gian nhận lương của khách hàng tối thiểu từ 3-6 tháng trở lên và có hợp đồng lao động chính thức từ 1 năm.

2. Chứng minh lương qua sao kê tài khoản lương

Khách hàng được công ty, doanh nghiệp trả lương qua tài khoản Ngân hàng sẽ được ưu tiên cho vay vốn qua lương. Khác với bảng lương cần đóng dấu xác nhận của nơi làm việc thì khách hàng có tài khoản trả lương qua Ngân hàng sẽ được Ngân hàng sao kê 3-6 tháng lương gần nhất và đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng.4 Rủi ro mất tiền thẻ ATM thường gặp và cách phòng tránh khi dùng thẻ ATM

Thời gian và hạn mức số tiền được vay qua lương tối đa là bao nhiêu?

Mỗi Ngân hàng đều có những quy định khác nhau về hạn mức tối đa cho vay theo lương. Theo đa số các Ngân hàng hiện nay thì hạn mức cho vay từ 3 đến 12 lần lương. Cùng một Ngân hàng, những hồ sơ tốt sẽ được hạn mức cho vay tốt hơn.

Thời gian vay vốn qua lương phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và theo đánh giá của ngân hàng.. Thời gian vay linh hoạt thấp nhất là 6 tháng và có thể tới 5 năm

Lãi suất cho vay qua lương và thời gian giải ngân

Lãi suất cho vay tiền ngân hàng qua lương đối với hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn sơ với trả lương tiền mặt. Ngoài ra, nếu công ty của bạn thuộc nhóm khách hàng được ngân hàng ưu tiên ( công ty là khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng) thì việc vay vốn dành cho nhân viên công ty cũng sẽ được các ngân hàng ưu đãi hơn và hỗ trợ nhanh chóng hơn.Thời gian giải ngân hồ sơ vay tiền ngân hàng qua lương thông thường sẽ diễn ra ngay sau khi hồ sơ được chấp nhận

Như vậy, để vay vốn ngân hàng qua lương; khách hàng chỉ cần có công việc ổn định và hưởng lương đều đặn hàng tháng. Với những lợi ích và đặc điểm nổi bật; hình thức vay ngân hàng qua lương chắc chắn sẽ giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách nhanh chóng nhất.

TƯ VẤN VAY VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN

Miền Nam Zalo 0707.733.650

[]
1 Step 1
Đăng Ký Vay Ngay Tại Đây!!
Tư Vấn Vay Zalo 0708.866.285 ( Không Thu Phí)
Họ và tênyour full name
Số điện thoạiyour full name
Nơi ở hiện tạiyour full name
Số tiền cần vayyour full name
Previous
Next


Author:
Chúng tôi là là website với hơn 10 năm tư vấn giới thiệu các sản phẩm vay giúp khách hàng lựa chọn khoản vay phù hợp vơí lãi thấp. Hoàn miễn phí.