HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP

Khu Vực Miền Nam
Khu Vực Miền Bắc
Vay Thế Chấp HCM

Ưu nhược điểm từng loại bảo lãnh ngân hàng

Câu hỏi Có mấy loại bảo hành ngân hàng là nội dung thường gặp nhất hiện nay. Khách hàng cần nắm rõ ưu, nhược điểm của từng loại bảo lãnh để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Bảo lãnh trong ngân hàng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Mỗi loại có những đặc trưng riêng biệt để người dùng có thể sử dụng một cách tối ưu nhất.

thebank_hinh1comayloaibaolanhnganhang_1512720930

Quy trình bảo lãnh ngân hàng được thực hiện khi tối thiểu có 2 đơn vị tham gia hợp đồng

Bảo lãnh ngân hàng phân theo mục đích

Ở loại hình bảo lãnh này có 5 loại hình cơ bản cụ thể như sau:

-Bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Đây là loại bảo lãnh được dùng phổ biến nhất hiện nay có ưu điểm đó là khả năng thực hiện độc lập bảo lãnh trong quá trình mua bán hàng hoá hoặc dự thầu xây dựng. Loại hình này được tổ chức tín dụng phát hành cho bên nhận bảo lãnh bảo đảm việc thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ của khách hàng với bên nhận bảo lãnh theo hợp đồng đã ký kết.

thebank_hinh2comayloaibaolanhnganhang_1512722341

Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo quyền lợi tối đa cho người sử dụng bảo lãnh

-Bảo lãnh dự thầu

Thực chất mục đích của bảo lãnh dự thầu là bảo đảm việc người dự thầu không rút lui, không ký hợp đồng hoặc thay đổi ý định khi đã trúng thầu. Trong trường hợp khách hàng vi phạm quy định dự thầu mà không nộp hoặc nộp không đủ tiền phạt cho bên mời thầu thì tổ chức tín dụng thực hiện nghĩa vụ đã cam kết.

-Bảo lãnh thanh toán

Ứng dụng: trong các hợp đồng mua bán thiết bị hàng hoá trả chậm.

Trong trường hợp người mua không thanh toán hoặc thanh toán không đủ số tiền theo hợp đồng thì ngân hàng bảo lãnh chịu trách nhiệm trả thay cho người mua như đã cam kết.

Xem thêm  Vay tín chấp giải ngân nhanh 2019 ở tổ chức tài chính nào

-Bảo lãnh bảo đảm chất lượng sản phẩm theo hợp đồng

Ứng dụng: trong lĩnh vực xây lắp để bảo hành cho các công trình hoặc các hợp đồng nhận thiết bị toàn bộ để bảo hành chất lượng máy móc thiết bị.

Trách nhiệm: Ngân hàng phát hành cho bên nhận bảo lãnh bảo đảm khách hàng thực hiện đúng các khoản thoả thuận về chất lượng của sản phẩm theo hợp đồng đã ký kết với bên nhận bảo lãnh.

Tổ chức tín dụng thực hiện nghĩa vụ khi: khách hàng bị phạt theo hợp đồng đã ký kết với bên nhận bảo lãnh mà không nộp hoặc nộp không đầy đủ tiền phạt cho bên nhận bảo lãnh.

-Bảo lãnh hoàn lại thanh toán

Ứng dụng: cho bên nhận bảo lãnh về việc bảo đảm nghĩa vụ hoàn trả tiền ứng trước của khách hàng theo hợp đồng đã ký với bên nhận bảo lãnh.

Trong trường hợp khách hàng vi phạm các cam kết với bên nhận bảo lãnh và phải hoàn trả số tiền cung ứng trước cho bên nhận bảo lãnh thì tổ chức tín dụng sẽ thực hiện chức năng của mình.

Thứ hai, bảo lãnh ngân hàng theo hình thức phát hành

-Bảo lãnh trực tiếp

Đây là loại hình bảo lãnh đơn giản nhất, được thực hiện dựa trên mối quan hệ giữa 3 bên trong quan hệ bảo lãnh, trong đó ngân hàng bảo lãnh cam kết thanh toán trực tiếp với ngừơi hưởng thụ không cần qua ngân hàng trung gian. Sau khi ngân hàng đã bồi thường cho người thụ hưởng bảo lãnh, ngân hàng được phép truy đòi bồi hoàn từ người được bảo lãnh

-Bảo lãnh gián tiếp

Đây là loại hình người được bảo lãnh có quyền hạn yêu cầu ngân hàng chỉ thị đề nghị ngân hàng phát hành đưa ra cam kết bảo lãnh chuyển cho người thụ hưởng thông qua một cam kết đối ứng do chính ngân hàng đưa ra. Sau đó, ngân hàng chỉ thị truy đổi từ người được bảo lãnh.

thebank_hinh3quytrinhguibaolanhnganhanggiantiep_1512722535

Quy trình gửi bảo lãnh ngân hàng gián tiếp

Như vậy, trong bảo lãnh gián tiếp có ít nhất 4 thành phần tham gia là: Ngân hàng phát hành bảo lãnh, ngân hàng chỉ thị, người được bảo lãnh và người hưởng thụ bảo lãnh.

Xem thêm  Vay tín chấp theo lương dành cho cán bộ nhân viên | VaytinchapVPBank.vn

Ứng dụng: trong trường hợp người thụ hưỏng là người nước ngoài và ngân hàng phát hành ở ngay tại quốc gia của người thụ hưởng.

Bảo lãnh ngân hàng phân loại theo đối tượng

-Bảo lãnh trong nước.

Ứng dụng: đối tượng tham dự bảo lãnh trong cùng một quốc gia.

Các hình thức áp dụng cho loại bảo lãnh này là: bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tiền ứng trước…..được thực hiện thông qua ngân hàng phát hành thư bảo lãnh.

thebank_hinh4comayloaibaolanhnganhang_1512722869

Bảo lãnh ngân hàng được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau

-Bảo lãnh ngoài nước.

Ứng dụng: một trong hai bên tham dự bảo lãnh khác quốc gia. Loại hình này thường sử dụng 1 trong các hình thức bảo lãnh sau:

+Mở thư tín dụng mua hàng trả chậm.
+Ký bảo lãnh trên hối phiếu nhận nợ với nước ngoài.
+Phát hành thư bảo lãnh.
+Lập giấy chứng nhận kỳ hạn nợ.
Ngoài những hình thức phân loại bảo lãnh ngân hàng quen thuộc như trên thì còn một số yếu tố khác quyết định đến loại hình bảo lãnh như: hình thức sử dụng được chia ra thành bảo lãnh có điều kiện và bảo lãnh vô điều kiện. Trong bối cảnh phát triển chung của nền kinh tế thế giới như hiện nay, việc ra đời và phát triển nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng là yếu tố tất yếu mang nhiều ý nghĩa.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn Zalo 0909.201.604 Hỗ trợ 24/24

Đánh giá của bạn!

Bài Viết Liên Quan

Chứng khoán lướt sóng – cơ hội đầu tư chứng khoán
views 2
Chứng khoán lướt sóng là loại hình đầu tư mạo hiểm nếu nhà đầu tư không có phương pháp và chiến lược cụ thể và có sức hút lớn trên thị trường chứng khoán. ...
Dễ dàng vay tín chấp tại Thái Nguyên với lãi suất thấp
views 153
VPBank hỗ trợ vay tín chấp tại Thái Nguyên nhanh nhất. Chương trình này áp dụng cho tất cả các đối tượng đảm ...
Vay tín chấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp
views 82
Ngân hàng VPBank cho vay tín chấp tại Đà Nẵng với lãi suất thấp, ưu đãi cao và thủ tục nhanh gọn. Chắc chắn s...
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank năm 2019 mới nhất
views 4
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Eximbank 2018 cạnh tranh chỉ 6.5% mỗi năm, hạn mức cho vay linh hoạt và thời hạn cho vay dài đủ để đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn ...
Vay mua xe ô tô lãi suất thấp nhất 2019 hiện nay
views 2
Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp mới nhất 2019 của các ngân hàng theo đó mức thấp nhất từ 6,9%, đây là mức lãi suất của VPBank, và cũng là mức thấp nhất mà&nbs...

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

KHU VỰC MIỀN NAM

Zalo 0909.201.604

KHU VỰC MIỀN BẮC

Zalo 0903.239.070

TƯ VẤN VAY THẾ CHẤP

Zalo 0916.898.393

Bài Viết Liên Quan

Vay mua xe ô tô trả góp tại TPHCM nhanh, gọn
views 6
Bạn đang sinh sống, làm việc tại TPHCM và đang có nhu cầu mua ô tô nhưng không đủ nguồn tài chính, gói vay mua xe ô tô trả góp TPHCM sẽ giải quyết giúp bạn. ...
Vay tiền tín chấp theo bảng lương
views 80
Bạn là người đã đi làm có hợp đồng lao động theo quy định của nhà nước? Bạn đang cần tiền để giải quyết công việc, mua sắm, … vay tiền tín chấp theo bảng lương...
Thủ tục vay tín chấp nhanh, đơn giản ở ngân hàng nào?
views 2
Bạn đang cần gấp một số tiền lớn? Dịch vụ vay tín chấp của các ngân hàng Eximbank, Vietcombank, VP Bank và ANZ sẽ giải quyết vấn đề cho bạn. Bạn đang có vi...
Vay thế chấp ngân hàng VIB năm 2019 lãi suất bao nhiêu?
views 16
Vay thế chấp ngân hàng VIB 2018 với lãi suất dao động từ 6.09% – 8.4% mỗi năm, vay tối đa lên đến 80% nhu cầu, 100% giá trị giấy tờ có giá và nhiều ưu đãi khác...
Lãi suất vay sửa nhà ngân hàng Vietcombank 2019
views 5
Nếu bạn đang cần có sự hỗ trợ nguồn vốn cho vay sửa nhà từ những nơi đảm bảo uy tín thì Vietcombank là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Ngân hàng thương m...